Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12 năm 2022
Ngày cập nhật 16/06/2022

Sáng ngày 15-6-2022 tại Trường TH Phú Tân – phường Thuận An, Sở Y tế phối hợp UBND thành phố Huế tổ chức Lễ phát động “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 năm 2022. Đến dự có PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Huế.

 

Tại Việt Nam, bệnh sốt xuất huyết Dengue được xem là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B, là bệnh dịch lưu hành địa phương ở Việt Nam, phát triển nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến ngày 12/6/2022, cả nước ghi nhận 43.628 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 22 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc tăng 53%, tử vong tăng 17 trường hợp. tại miền Trung đến nay có 7.340 ca mắc, tăng 44% so với cùng kỳ và chưa có ca tử vong.

Tỉnh Thừa Thiên Huế tính đến hết ngày 12/6/2022, đã ghi nhận 92 trường hợp mắc sốt xuất huyết và không có ca tử vong, tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó tập trung chủ yếu tại Tp. Huế: 42 ca, Phú Lộc:18 ca, Quảng Điền:12 ca.

Bộ Y tế dự báo số mắc thời gian tới tiếp tục gia tăng do thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Bên cạnh đó, năm 2022 nằm trong chu kỳ 3-4 năm thì dịch sốt xuất huyết lại bùng phát lên 01 lần và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Để công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết đạt hiệu quả và hướng tới một cộng đồng ASEAN không có sốt xuất huyết, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế  kêu gọi Chính quyền - Gia đình - Cộng đồng chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch, với phương châm “Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Người dân hãy đi khám ngay lập tức khi có các triệu chứng như: sốt, nhức đầu, phát ban, đau cơ, khớp hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe, nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết./.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - Quang Trung ( TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 9.090