Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế tuyến xã/phường/thị trấn
Ngày cập nhật 15/06/2022

     Ngày 14/6 Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe”, thay đổi hành vi. Tham dự lớp tập huấn có gần 50 cán bộ làm công tác truyền thông của trạm Y tế xã/phường/thị trấn thuộc huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy. Theo kế hoạch, đợt này Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho  141 trạm Y tế xã/phường/thị trấn và  kỹ năng viết tin bài cho 9 cán bộ làm công tác truyền thông của các Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và 22 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

     Khai mạc lớp tập huấn BSCKII Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc phụ trách CDC nhấn mạnh: Truyền thông giáo dục sức khỏe là hoạt động vô cùng quan trọng. Hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, đặc biệt hình thức truyền thông trực tiếp,  giúp cho đối tượng được truyền thông hiểu rõ vấn đề, nâng cao nhận thức, nhằm thay đổi các hành vi có hại, duy trì hành vi có lợi. Để buổi truyền thông đạt được hiệu quả cao, người truyền thông viên cần phải được đào tạo, trang bị các kỹ năng truyền thông cơ bản, phải chuẩn bị đầy đủ các nội dung các kiến thức cơ bản cho buổi truyền thông. Truyền thông giáo dục sức khỏe là lĩnh vực rất rộng, đòi hỏi người truyền thông viên phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các nội dung về buổi truyền thông thay đổi hành vi trong các lĩnh vực: Phòng chống (PC) bệnh Sốt xuất huyết, PC lây nhiễm HIV, PC sốt rét, PC bệnh cao huyết áp, PC suy dinh dưỡng trẻ em, công tác dân số, tiêm chủng mở rộng hoặc là lợi ích của việc tiêm phòng các mũi nhắc lại hay đưa trẻ đi tiêm phòng vaccine covid-19… để buổi truyền thông của mình đạt được mục đích và mang lại hiệu quả cao. Cách viết bài truyền thông giáo dục sức khỏe cho phù hợp với người nghe…

 BSCKII Nguyễn Lê Tâm - Phó Giám đốc phụ tráchTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

     Tại lớp tập huấn, các truyền thông viên được truyền đạt các khái niệm về thế nào là thông tin và truyền thông, thế nào truyền thông trực tiếp và truyền thông gián tiếp, hiểu được: “Mục đích của Giáo dục sức khỏe là nhằm giúp cho đối tượng thực hiện những hành vi có lợi cho sức khỏe”. Được trang bị các kỹ năng (KN) cần thiết cho một buổi truyền thông trực tiếp như: KN quan sát, KN lắng nghe, KN thuyết trình, KN đặt câu hỏi đóng, câu hỏi mở, KN giao tiếp và ngôn ngữ không lời. Cách tổ chức, lập kế hoạch, chuẩn bị nội dung, đối tượng, chọn thời gian, địa điểm, tài liệu truyền thông phù hợp cho từng hình thức truyền thông như: nói chuyện tại gia đình, truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông nhóm lớn, thảo luận nhóm… nhằm đạt yêu cầu, mục đích của một buổi truyền thông thay đổi hành vi. Lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho các truyền thông viên thực hành tại chổ một cuộc truyền thông nhóm nhỏ, cách thu thập số liệu để báo cáo hoạt động truyền thông GDSK tại  địa phương.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Ths Nguyễn Văn Cương - Phó Trưởng khoa phụ trách TTGDSK trình bày các nội dung tập huấn

 

 

Chí Hùng-Quang Trung - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 9.284