Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc triển khai khám sức khỏe toàn diện cho 50 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 03/05/2022

     Thực hiện Kế hoạch số 619/KH-TTYT ngày 19/4/2022 của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc về việc khám sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật huyện Phú Lộc. Được sự tài trợ của Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2024 do Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ tài trợ thông qua Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng. Sáng ngày 22/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho 50 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện Phú Lộc.

     Đến tham dự buổi khai mạc và tổ chức đợt khám có đại diện Ban điều phối Dự án; điều phối viên Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) tại Huế; Hội Người khuyết tật huyện Phú Lộc và Ban Giám đốc Trung tâm Y tế.

     Trong đợt khám này, các chị em phụ nữ khuyết tật sẽ được khám sức khỏe tổng quát với tất cả các chuyên khoa Nội khoa, Tâm thần kinh, Ngoại, Da liễu, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Mắt… được khám sản phụ khoa, siêu âm tử cung phần phụ, siêu âm tuyến vú, soi tươi dịch âm đạo, lồng ghép tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản; bên cạnh đó còn được thực hiện nhiều dịch vụ cận lâm sàng như xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X quang tim phổi, siêu âm tổng quát. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật. Qua đó đã nâng cao nhận thức và khả năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật.

     Trong chuỗi hoạt động này, các chị em phụ nữ sẽ đến lấy mẫu xét nghiệm sớm sau đó được hỗ trợ các suất ăn và nước uống trước khi khám tổng quát ở các chuyên khoa.

     Thông qua hoạt động khám lần này bên cạnh việc giúp phát hiện sớm các bệnh lý nói chung và các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật nói riêng, từ đó có hướng điều trị phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người phụ nữ bị thiệt thòi về sức khỏe do ảnh hưởng bởi khuyết tật.

*Một số hình ảnh:

Nguyễn Ngọc Chung - Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 7.781