Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành giám sát tiêm chủng thường xuyên tại các trạm Y tế xã phường
Ngày cập nhật 29/04/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm tăng cường an toàn, chất lượng tiêm chủng. Trong các ngày từ 18/4 – 27/4/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 2 Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng thường xuyên tháng tại Trạm Y tế (TYT) của một số xã, phường ở các huyện, thị xã, thành phố.

 

CDC giám sát ghi chép trước tiêm chủng tại TYT Phú Gia (Phú Vang) – Lộc Điền (Phú Lộc)

 

Mục đích của việc giám sát nhằm hỗ trợ công tác quản lý, triển khai quy trình tiêm chủng đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, thực hành tiêm chủng vắc xin thường xuyên tại các điểm triển khai tiêm chủng thường xuyên theo quy định, hướng dẫn về tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế ở một số xã, phường của các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Các cán bộ trong Đoàn giám sát của CDC tỉnh đã có buổi làm việc với Trưởng trạm Y tế, cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng của một số xã phường đang triển khai tiêm chủng vắc xin thường xuyên. Nội dung của hoạt động giám sát gồm: Giám sát công tác tổ chức buổi tiêm chủng; Giám sát các bệnh truyền nhiễm trẻ em trong TCMR; Giám sát công tác bảo quản vắc xin.

CDC kiểm tra bảo quản vắc-xin tại TYT Lộc An – Lộc sơn (Phú Lộc)

Với mục tiêu giám sát hỗ trợ, Đoàn giám sát CDC tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ ra những tồn tại trong công tác tiêm chủng thường xuyên cần bổ sung, khắc phục, đồng thời nhắc nhở việc cung cấp số điện thoại cho phụ huynh để kịp thời liên hệ khi cần thiết, từ đó đề xuất hướng giải quyết để các đơn vị có giải pháp triển khai phù hợp với địa phương.

Khám sàng lọc trước tiêm tại TYT Lộc Điền (Phú Lộc) – Hương Phú (Nam Đông)

 

Qua đợt giám sát này, hầu hết các điểm tiêm chủng đều thực hiện đúng nguyên tắc an toàn tiêm chủng như: khám sàng lọc và chỉ định tiêm chủng; Tư vấn tiểm chủng (thông báo vắc-xin trẻ được tiêm chủng trong lần này để phòng bệnh gì; Hướng dẫn theo dõi 30 phút và theo dõi trẻ sau tiêm chủng,..); Thực hiện tiêm chủng (kiểm tra vắc-xin, dung môi, pha hồi vắc-xin, các thao tác tiêm, uống vắc-xin,..) và Công tác thống kê báo cáo. Kết quả tại các điểm tiêm chủng an toàn, chưa xuất hiện trường hợp nào có sốc phản vệ hay phản ứng nặng sau tiêm.

Thực hiện tiêm chủng tại TYT Hương Phú (Nam Đông)

 Đoàn đã lắng nghe ý kiến đề xuất của các cán bộ trạm Y tế xã, phường và đã nhắc nhở các đơn vị luôn thực hiện đúng quy trình tiêm chủng như hướng dẫn, làm báo cáo gửi về CDC tỉnh đúng quy định để tổng hợp báo cáo./.

 

Tin, ảnh: Đoàn Chí Hiền – Trung tâm KSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.519.499
Lượt truy cập hiện tại 18.907