Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Truyền thông sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động năm 2022
Ngày cập nhật 28/04/2022

         Ngày 27/04/2022, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền đã tổ chức truyền thông sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động tại công ty Glass Vico và Vico Silica Huế thuộc KCN Phong Điền, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền. Đến tham dự và là báo cáo viên có Bác sĩ CKII. Phan Đăng Tâm Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; Bà Ngô Thị Thu Hương - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh; bà Hồ Thị Thảo, huyện Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền; ông Phan Phước Huế, Chánh văn phòng Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh cùng Lãnh đạo và các đoàn viên công đoàn của hai công ty.

 

    Tại buổi truyền thông, Ths, BS CKII Phan Đăng Tâm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã cung cấp rõ các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình cho đoàn viên công đoàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.... cùng các nội dung chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng dân số khác đã giúp các đoàn viên nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về sức khỏe sinh sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

   Ngoài ra, theo bác sĩ Tâm, môi trường làm việc của các nhà máy liên quan đến sản xuất thủy tinh dễ dẫn đến mắc các loại bệnh phổi do nhiễm bụi, bệnh bụi phổi silic vô cùng nguy hiểm khi những hạt bụi silic tích tụ sâu trong phổi lâu ngày gây tổn thương hệ hô hấp. Vì vậy, việc quan tâm công tác bảo hộ lao động và khám sức khỏe nghề nghiệp định kỳ cho công nhân là vô cùng quan trọng.

Ths, BS CKII Phan Đăng Tâm tư vấn tại buổi truyền thông

          Ngoài ra, tại buổi truyền thông còn lồng ghép lễ ra mắt câu lạc bộ công nhân lao động với sức khỏe và pháp luật. CLB được thành lập gồm có Ban chủ nhiệm và các hội viên là cán bộ, công nhân lao động trong công ty. CLB được thành lập nhằm mục đích trang bị cho công nhân lao động những thông tin và kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS… Đồng thời, các thành viên của CLB còn được cung cấp thêm các kiến thức về các văn bản pháp luật, các chính sách cho các đoàn viên công đoàn.

      

 

 

Ra mắt câu lạc bộ công nhân lao động với sức khỏe sinh sản và pháp luật

        Một số hình ảnh khác tại buổi truyền thông

 

Thùy Dung - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.519.431
Lượt truy cập hiện tại 18.863