Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ Dân số-KHHGĐ đợt 1 năm 2022 tại huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 24/04/2022

Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền đã xây dựng kế hoạch và triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ Dân số-KHHGĐ đợt 1 năm 2022 đến 11 xã, thị trấn trên trên địa bàn huyện Quảng Điền từ ngày 15/3/2022-13/4/2022. Chiến dịch đã được thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

 

Chiến dịch nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, với sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội và sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cộng tác viên dân số các xã, thị trấn. Nhiều địa phương đã hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai chiến dịch đạt kết quả cao hơn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số - KHHGĐ.

Các xã, thị trấn đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch lồng ghép, ký cam kết xây dựng cụm mô hình không sinh con thứ 3 trở lên. Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ của xã tổ chức họp triển khai thực hiện chiến dịch, có phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên phụ trách các thôn, tổ. Đội ngũ cộng tác viên đã phối hợp nhịp nhàng với Ban điều hành thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, lập danh sách đối tượng đăng kí tham gia sử dụng BPTT. Những nội dung cụ thể của đợt chiến dịch được tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã, cung cấp qua tờ rơi, tài liệu... đã thu hút nhiều đối tượng tham gia. Điểm tư vấn và cung cấp dịch vụ KHHGĐ bố trí đáp ứng yêu cầu và đảm bảo đúng quy trình.

Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức giám sát trước, trong và sau chiến dịch, phát hiện sớm những khó khăn vướng mắc, kịp thời tháo gỡ giúp cho đợt 1 chiến dịch được triển khai thuận lợi, đạt kết quả cao. Công tác kiểm tra, giám  sát, báo cáo thống kê đảm bảo đúng tiến độ, kịp thời, giúp cho việc chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đợt chiến dịch, toàn huyện đã tổ chức được 11 buổi tư vấn nhóm, nói chuyện chuyên đề về công tác CSSKSS/KHHGĐ, treo 22 băng rôn, khẩu hiệu mới …Cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho 3.032 đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 76,2 % kế hoạch, trong đó đặt dụng cụ tử cung 218/350 đạt 62,3% kế hoạch, bao cao su 1.891/2.400 đạt 78,8%KH, Thuốc uống 777/1.100 đạt 70,6% KH; Cấy 11/24 đạt 45,8% KH, thuốc tiêm 135/106 đạt 127% KH. Kết quả thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại của các xã Quảng Thái, Thị trấn Sịa, Quảng An, Quảng Vinh đạt trên 80% so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, chiến dịch còn chú trọng đến công tác tư vấn CSSKSS/KHHGĐ cho phụ nữ có thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ giúp họ biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, biết lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Trong đợt chiến dịch đã có 609 lượt phụ nữ đi khám, phát hiện và điều trị 50 người viêm nhiễm đường sinh sản.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ Dân số-KHHGĐ đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng về công tác CSSKSS/KHHGĐ, tích cực góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng và ổn định qui mô dân số, phát triển kinh tế - xã hội huyện Quảng Điền.

 

CN. Phan Lê Thuỳ Trang - CN.Trần Thị Cẩm Vân - TTYT huyện Quảng Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.519.313
Lượt truy cập hiện tại 18.773