Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trường THCS Tố Hữu với diễn đàn “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”
Ngày cập nhật 18/04/2022

          Vừa qua, vào ngày 15/04/2022, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức diễn đàn cho vị thành niên (VTN) với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” tại trường THCS Tố Hữu, thành phố Huế. Đến tham dự và là báo cáo viên có Thạc sĩ, Bác sĩ CKII. Phan Đăng Tâm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Tâm, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh cùng Ban giám hiệu và hơn 100 các em học sinh tại trường THCS Tố Hữu, thành phố Huế.

 

       

Chào mừng buổi diễn đàn là các tiết mục văn nghệ (hát đơn ca, múa) đến từ các em học sinh khối 9 của trường THCS Tố Hữu, đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi và gần gũi, giúp các VTN có được tâm lý thoải mái, cởi mở trước khi bước vào các câu hỏi giao lưu, tư vấn.

Ảnh: Các tiết mục hát, múa chào mừng buổi diễn đàn

         Lứa tuổi THCS là lứa tuổi VTN đang ở giai đoạn có nhiều những thay đổi lớn về thể chất và tâm sinh lý. Đây là giai đoạn quan trọng trong việc định hình nhân cách để làm chủ bản thân, từ đó biết cách xây dựng mối quan hệ tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh… Vì vậy, các câu hỏi nhằm giao lưu, trao đổi và cung cấp thêm kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho VTN giữa các em với báo cáo viên tại buổi diễn đàn là hết sức bổ ích. Thông qua đó đã tăng cường các hoạt động truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và là giải pháp đổi mới toàn diện nội dung, phương pháp, chương trình giáo dục sức khoẻ sinh sản trong nhà trường. Hình thành các kiến thức và kỹ năng về dân số, sức khoẻ sinh sản đúng đắn, có hệ thống ở thế hệ trẻ nhằm giảm bớt mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ở lứa tuổi VTN, đồng thời giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống… góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Ảnh: Các học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

          Ngoài ra tại buổi diễn đàn còn lồng ghép khám, siêu âm, lấy mẫu xét nghiệm viêm gan B... đồng thời cấp phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về SKSS/KHHGĐ cho các VTN là các em học sinh tại trường THCS Tố Hữu.

Ảnh: Các hoạt động tư vấn, khám, siêu âm và phát tờ rơi, tài liệu truyên truyền

        Một số hình ảnh khác tại buổi diễn đàn:

Nguyễn Thùy Dung - CHi cục DS-KHHGĐ tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.391.444
Lượt truy cập hiện tại 38.786