Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi”
Ngày cập nhật 06/04/2022

Chiều ngày 05-4-2022 tại văn phòng Sở Y tế, ThS.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc sở Y tế  đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Tại đầu cầu Sở Y tế có đại diện các bệnh viện: Trung ương Huế, Đại học Y dược, Quân Y 268, Phục hồi chức năng, Y học Cổ truyền, Giao thông vận tải, Răng Hàm Mặt, Bệnh xá Công An tỉnh, các phòng chức năng của Sở Y tế và các cán bộ y tế các đơn vị liên quan, hội nghị kết nối trực tuyến với 9 Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh.

 

     

     Tại hội nghị, ThS.BSCKII Hoàng Trọng Quý quán triệt và triển khai các nội dung công văn số 1535/BYT-DP ngày 28/3/2022 của Bộ Y tế “Về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi”, đồng thời nhấn mạnh đây là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng năm 2022 trong hoạt động bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em.

     ThS. BS Võ Đăng Huỳnh Anh trình bày Kế hoạch số 128/KH-UBND, ngày 31/3/2022, của UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Với mục tiêu: 100% nhóm đối tượng này là trẻ đang sinh sống, học tập trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và bảo đảm các nguyên tắc: an toàn khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19;  cơ sở tiêm chủng phải đủ các điều kiện theo quy định; triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vắc xin; tiêm theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp.

 

     Theo thống kê, toàn tỉnh có 144.810 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang học tiểu học, đi mẫu giáo và cả trẻ không đến trường, số đồng ý tiêm chủng là 126.094 trẻ (87,1%), số trẻ có bệnh nền là: 2.167. Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường, trẻ không đi học sẽ được tiêm tại trạm Y tế trên địa bàn. Đối với trẻ có bệnh nền hoặc đang điều trị nội trú được, tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị đã được công nhận đủ điều kiện tiêm chủng hoặc tại các Trung tâm Y tế hay BV trường Đại học Y Dược Huế, BV Trung ương Huế. Việc tổ chức buổi tiêm chủng, khám sàng lọc trước tiêm, theo dõi chăm sóc sau tiêm cho trẻ phải được thực hiện đúng theo hướng dẫn tại các Quyết định: (số: 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019; số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021; số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021; số 43/QĐ-BYT ngày 07/01/2022) mà Bộ Y tế đã ban hành trước đó.

     Sở Y tế là đơn vị chủ trì, cần phối hợp chặc chẽ, kịp thời chỉ đạo với các đơn vị triển khai kế hoạch, tổ chức theo dõi, kiểm tra các hoạt động tiêm chủng. Căn cứ số lượng trẻ để phân bổ, cấp phát, quản lý chặt chẽ việc điều phối, sử dụng và theo dõi tiến độ tiêm vắc xin. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn tiêm chủng cho nhân viên y tế. Việc vận chuyển, tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin, vật tư y tế, thiết bị dây chuyền lạnh cho các đơn vị tiêm chủng phải theo đúng quy định và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, đủ điều kiện tiêm chủng để có thể tổ chức tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vaccine, bảo đảm an toàn và đúng tiến độ trong tiêm chủng. Tăng cường công tác truyền thông, vận động nhân dân đưa trẻ trong nhóm đối tượng này tham gia 100% tiêm phòng vắc xin COVID-19. Cung cấp số điện thoại hướng dẫn, giải đáp cho người dân nếu có vấn đề sau khi tiêm vắc xin, sẵn sàng xử lý các trường hơp bất lợi tại điểm tiêm chủng. Cấp Giấy xác nhận tiêm vắc xin cho trẻ ngay tại điểm tiêm. Hàng ngày và khi kết thúc chiến dịch phải báo cáo đầy đủ, đúng thời hạn về tình hình tiếp nhận, sử dụng vắc xin, kết quả tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế./.

Tin, ảnh: Chí Hùng ( TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 9.051