Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm tại xã Phú Lương và xã Vinh Hà
Ngày cập nhật 16/06/2024

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chức Sevier về việc tổ chức khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm cho người dân trên địa bàn huyện Phú Vang.

 

Từ ngày 10/6 - 13/6/2024, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và tổ chức Sevier đã tiến hành khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường cho người dân xã Phú Lương và xã Vinh Hà. Hơn 260 người ở độ tuổi từ 40 tuổi trở lên chưa mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, chưa được quản lý mắc bệnh không lây nhiễm đã được đo huyết áp, xét nghiệm đường huyết mao mạch, đánh giá nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm; đo các chỉ số chiều cao, cân nặng, vòng eo… Kết quả phát hiện mới 55 trường hợp mắc bệnh tăng huyết áp và 30 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đái tháo đường, đặc biệt các chỉ số sức khỏe của người dân sau khi khám sàng lọc được bác sĩ tư vấn điều trị, quản lý và đưa ra các lời khuyên về chế độ ăn uống, chế độ luyện tập phù hợp và các biện pháp phòng tránh.

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống bệnh không lây nhiễm BSCKI Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã trực tiếp nói chuyện với người dân các vấn đề liên quan đến nguy cơ và các biện pháp phòng bệnh để có cuộc sống hợp lý nhất với căn bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường. 

Qua đợt khám sàng lọc các trường hợp phát hiện mới được trạm y tế và chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm đưa vào quản lý, theo dõi điều trị và hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ. Trong thời gian đến TTYT huyện Phú Vang chủ động và tiếp tục tổ chức khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường trên địa bàn huyện.

Ths. Bs Ngô Xuân Tiến - Khoa KSBT và HIV/AIDS
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 45.244.320
Lượt truy cập hiện tại 1.867