Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám sát, đánh giá công tác Điều Dưỡng tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà
Ngày cập nhật 21/09/2023
ảnh chụp Đoàn Giám sát cùng lãnh đạo và Điều dưỡng TTYT thị xã Hương Trà

Nhằm đánh giá thực trạng công tác điều dưỡng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đưa ra một số giải pháp để tăng cường công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, ngày 20/9/2023, Sở Y tế tổ chức giám sát, đánh giá công tác điều dưỡng tại TTYT thị xã Hương Trà. Tham gia đoàn có đồng chí Phan Thị Hiếu – phòng Nghiệp Vụ Y- phụ trách công tác Điều dưỡng Sở Y tế; Điều dưỡng trưởng một số bệnh viện theo quyết định số 265/QĐ-SYT ngày 22/3/2023 của Sở Y tế về việc Thành lập đoàn giám sát công tác chăm sóc người bệnh tại các đơn vị y tế.

Đoàn đã giám sát, đánh giá các nội dung về tổ chức hoạt động điều dưỡng, nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh; việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc người bệnh; sự phối hợp trong các khoa, phòng, các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh; vai trò của điều dưỡng trong một số hoạt động khác của bệnh viện.

 

Đồng chí Lê Thị Ánh Tuyết – Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà phát biểu tại buổi làm việc
 
Trong đó, chú trọng giám sát việc thiết lập và hoàn thiện hệ thống điều dưỡng, hoạt động của Hội đồng điều dưỡng, Phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng khoa; việc tổ chức triển khai các hoạt động điều dưỡng của đơn vị; tham dự các buổi họp Hội đồng người bệnh của bệnh viện, của các khoa trong Bệnh viện theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh trong các bệnh viện do Sở Y tế ban hành; việc tiếp nhận và nhận định người bệnh, thực hiện các quy trình chuyên môn, thực hiện các thủ tục hành chính và kết quả thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; vai trò của điều dưỡng trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp, môi trường không khói thuốc, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
  
Đoàn giám sát làm việc trục tiếp tại các khoa của đơn vị
 
  
 
Đoàn Kiểm tra thực tế tại các khoa 
 
Kết quả đánh giá của Đoàn giám sát công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện ghi nhận việc phối hợp giữa các khoa/phòng đã được quan tâm, phối hợp thực hiện; Tỷ lệ hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại đơn vị đạt mức cao (Nội trú 91,6 %, ngoại trú  91,32 %). Tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế đạt 80,6 %. Phòng điều dưỡng của đơn vị đã sáp nhập thành phòng Kế hoạch – Điều dưỡng, phó phòng kế hoạch là CN ĐD Phan Thị Minh Thùy được giao nhiệm vụ là phụ trách công tác Điểu dưỡng của đơn vị. Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác điều dưỡng, công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn của đơn vị đồng thời đánh giá cao việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. Bên cạnh đó, chỉ đạo bệnh viện tăng cường cập nhật kiến thức y khoa, tăng cường chức năng phối hợp giữa Điều dưỡng và Bác sĩ trong công tác chăm sóc người bệnh, nhân rộng hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát các hoạt động quy trình kỹ thuật điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường giám sát kiểm soát nhiễm, bố trí thêm các thùng rác tại các khu vực nhà vệ sinh...
 
Trong buổi thảo luận. Đoàn đã lắng nghe ý kiến từ các điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên các khoa và đã trao đổi giải đáp một số vướng mắc trong hoạt động chăm sóc, ghi hồ sơ bệnh án,… của các điều dưỡng trực tiếp chăm sóc người bệnh của đơn vị./.
 
ThS Phan Thị Hiếu- P. NVY
Tin mới
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.678.672
Lượt truy cập hiện tại 12.948