Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày cập nhật 07/09/2022

Thực hiện Kế hoạch số 73-KH/ĐU và Hướng dẫn số 74-HD/ĐU ngày 07/7/2022 của Đảng Ủy Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy bộ phận, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2022 – 2025, nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 

        Vào lúc 8 giờ 00, ngày 31 tháng 08 năm 2022, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trần Kiêm Hảo, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Chi cục có đồng chí Trương Thị Lan Hương, Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng, cùng Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; Trưởng, phó các phòng và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

       Tại Đại hội, đồng chí Dương Xuân Hồng, Phó bí thư chi bộ, thay mặt Đoàn chủ tịch đã trình dự thảo Báo cáo chính trị nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù đối mặt với những khó khăn, thách thức trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống; song dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, cấp ủy Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lãnh đạo đảng viên, công chức và người lao động khắc phục những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị về chuyên môn, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đoàn kết nội bộ. Chi bộ đã lãnh đạo công tác tham mưu cho Sở Y tế trình UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh ban hành Đề án, các quyết định, văn bản quản lý về an toàn thực phẩm kịp thời phù hợp với tình hình. Công tác thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc đã được được đẩy với nhiều hình thức phong phú, phổ biến văn bản qui phạm Pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, sản xuất kinh doanh, thái độ và hành vi ngày càng thay đổi theo hướng tích cực hơn. Công tác giám sát mối nguy, hậu kiểm được duy trì. Công tác thanh tra, kiểm tra cũng được tiến hành có hiệu quả, tổ chức 8 đoàn liên ngành, 8 đoàn chuyên ngành, kiểm tra 508 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 17 cơ sở, số tiền phạt 51 triệu đồng. Giải quyết các cuộc phản ánh của công dân về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thỏa đáng, đúng thời gian cho người phản ánh, xử phạt 02 cơ sở (chế biến, kinh doanh thực phẩm). Công tác thẩm định, cấp giấy chứng nhận: cấp 284 giấy chứng nhận (GCN) cho các loại hình sản xuất chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tất cả các thủ tục hành chính (TTHC) về ATTP đều thực hiện theo đúng thời hạn quy định, tiếp nhận 387 hồ sơ tự công bố sản phẩm. Công tác phối hợp liên ngành, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo, xác minh nguồn gốc thực phẩm để có căn cứ xử lý vi phạm.

         Bên cạnh đó, Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 nhằm đánh giá việc lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trên tinh thần nghiêm túc với ý thức trách nhiệm cao. Những kết quả đạt được cũng như những hạn chế của Chi ủy đều gắn liền trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức điều hành của Chi ủy.

         Tại đại hội, các đảng viên đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến trong báo cáo chính trị của Chi bộ.

        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy Sở Y tế đã ghi nhận những thành tích mà Chi bộ Chi cục đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022 và đánh giá cao việc lãnh chỉ đạo của Cấp ủy trong suốt nhiệm kỳ. Đồng chí đề nghị toàn thể đảng viên trong Chi bộ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được trong nhiệm kỳ 2020-2022 để trong nhiệm kỳ tới phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ vững mạnh, áp dụng công nghệ thông tin, thay đổi phương thức quản lý để đáp ứng trong tình hình mới.

         Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Kết quả:

        1. Đồng chí Trương Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ

        2. Đồng chí Dương Xuân Hồng - Phó bí thư Chi bộ

        Đại hội đã thông qua Nghị quyết Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025 với 100% đảng viên nhất trí. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Chi cục A toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp./.

 

 

 

 

 

 

 

Dương Xuân Hồng-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 43.474.226
Lượt truy cập hiện tại 53.224