Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc Tổ chức Chiến dịch khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi tại xã Xuân Lộc năm 2024
Lượt xem 1597Ngày cập nhật 05/07/2024

Từ ngày 02 đến ngày 03 tháng 7 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã phối hợp với UBND, Hội người cao tuổi, Trạm Y tế xã Xuân Lộc tổ chức Chiến dịch khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi thuộc Dự án 7 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Xuân Lộc năm 2024.

 

Với mục tiêu: Nhằm Truyền thông phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ; hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khoẻ, thích ứng với già hóa dân số của Người cao tuổi. Khám sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi.

Các mục tiêu cụ thể cần thực hiện trong chiến dịch:

     - Trên 90% người cao tuổi được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, được chăm sóc sức khoẻ bởi gia đình và cộng đồng.

     - Ít nhất 80% Người cao tuổi được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 1 lần/năm tại các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

     - Phát hiện, điều trị, quản lý các bệnh không lây nhiễm cho Người cao tuổi (Tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD...)

     - Khám, kiểm tra sức khỏe cho 200 người trên 60 tuổi

Đoàn đã khám sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi cho 200/200 người cao tuổi đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh lý được tư vấn và giới thiệu đến Trạm Y tế để khám và cấp thuốc điều trị, những trường hợp có nguy cơ được giới thiệu lên tuyến trên để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Một số hình ảnh

Đặng Nguyễn Xuân Quang – Ngô Đình Sử - Trương Nguyễn Khánh Linh

Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 45.243.447
Lượt truy cập hiện tại 1.443