Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn bảo quản, sử dụng và phòng chống nhiễm độc hóa chất trừ sâu - chế phẩm diệt côn trùng cho các hộ nông dân xã Phong Sơn, huyện Phong Điền
Lượt xem 1773Ngày cập nhật 19/09/2023

Ngày 19 tháng 9 năm 2023, tại hội trường UBND Phong Sơn, huyện Phong Điền, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Uỷ Ban Nhân dân xã Phong Sơn tổ chức tập huấn bảo quản, sử dụng và phòng chống nhiễm độc hóa chất trừ sâu - chế phẩm diệt côn trùng cho các hộ nông dân trên địa bàn.

 

Đây là các hoạt động trong chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho nhóm lao động không có hợp đồng lao động (lao động phi kết cấu) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023. Với mục tiêu góp phần vào việc chăm sóc sức khoẻ cho nông dân, tư vấn một số giải pháp can thiệp phù hợp trong sản xuất nông nghiệp có sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật.

     Thực tế cho thấy sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật là một yêu cầu không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Hoá chất bảo vệ thực vật là một loại hàng hoá đặc biệt do đặc tính độc hại của chúng đối với sức khoẻ con người và môi trường sinh thái, nhưng nó cũng là một loại hàng hoá thông dụng đối với những người làm nông nghiệp. Nhiễm độc hoá chất bảo vệ thực vật luôn là một vấn đề hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe nông dân. Buổi tập huấn cung cấp các kiến thức và kỹ năng để nhận biết triệu chứng nhiễm độc và cách ứng phó trong tình huống khẩn cấp. Điều này nhằm đảm bảo rằng người nông dân biết cách xử lý các tình huống không mong muốn một cách an toàn.

     Bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân xã Phong Sơn phát biểu khai mạc lớp tập huấn nói rỏ “Sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp luôn đứng hàng đầu về số lượng thuốc sử dụng và số lần phun. Nhiều xã viên còn gặp khó khăn, điều kiện kinh tế còn thiếu thốn. Kiến thức, thực hành về sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật còn hạn chế. Việc sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật bừa bãi, không đúng hướng dẫn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người, vì vậy buổi tập huấn này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và kỹ năng của người nông dân xã Phong Sơn về bảo quản, sử dụng và phòng chống nhiễm độc hóa chất trừ sâu và chế phẩm diệt côn trùng. Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của họ, tăng cường hiệu suất nông nghiệp và đảm bảo môi trường sống bền vững".

     Với các chuyên đề An toàn vệ sinh lao động - phòng chống nhiễm độc hóa chất trừ sâu trong Nông nghiệp, ảnh hưởng của hoá chất bảo vệ thực vật đến sức khoẻ con người, nhiễm độc hoá chất bảo vệ thực vật và các biện pháp sơ cấp cứu. Các Giảng viên đến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tư vấn các biện pháp phòng chống và đưa ra các biện pháp cải thiện điều kiện lao động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN

Thạc sỹ Hà Văn Hoàng - trình bày kỹ năng nhận biết triệu chứng nhiễm độc và cách ứng phó trong tình huống khẩn cấp

50 nông dân có sử dụng Hóa chất bảo vệ thực vật xã Phong Sơn tham dự tập huấn

 

Ths. Phan Trung Ngọc - Khoa SKMT-YTTH-BNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.407
Lượt truy cập hiện tại 4.415