Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị Tổng kết công tác bệnh viện Mắt Huế năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Lượt xem 570Ngày cập nhật 18/01/2023

Ngày 11/01/2023, Bệnh viện Mắt Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bệnh viện năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Lê Viết Bắc – Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Phạm Minh Trường – Giám đốc Bệnh viện; Ban Lãnh đạo Bệnh viện; Các Trưởng, Phó trưởng khoa, phòng; Điều dưỡng trưởng các khoa của bệnh viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Phạm Minh Trường – Bí thư Chi bộ - Giám đốc bệnh viện Báo cáo Tổng kết công tác bệnh viện năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đ/c Phạm Minh Trường – Giám đốc Bệnh viện Báo cáo Tổng kết công tác bệnh viện năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên Huế, sự phối hợp đồng bộ của các TTYT huyện và nỗ lực khồng ngừng của tập thể cán bộ viên chức, Bệnh viện Mắt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. 

Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, lượng bệnh nhân tăng mạnh so với năm 2021, tăng khoảng 110% so với năm 2019 (là năm chưa xảy ra dịch Covid-19) và 124% so với năm 2021. Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt Huế không ngừng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, đơn vị luôn chú trọng thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp. 

Đặc biệt năm 2022, đơn vị đã triển khai có hiệu quả khu khám bệnh theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, góp phần tăng nguồn thu của bệnh viện trong điều kiện tự chủ. Cụ thể: Tổng số lượt khám bệnh theo yêu cầu tăng 285,5% so với năm 2021 và tổng số lượt điều trị theo yêu cầu tăng 288,5% so với năm 2021. 

Đ/c NguyễnThanh Tiến – Kế toán trưởng Bệnh viện Mắt Huế báo cáo tham luận dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

Ngoài ra, các hoạt động khác trong năm 2022 cũng được đẩy mạnh: Phong trào nghiên cứu khoa học của đơn vị được đẩy mạnh, trong năm có 06 đề tài được nghiệm thu và có 01 đề tài được tiếp nối sang năm 2023. Bệnh viện đã tổ chức 02 đợt tuyển dụng viên chức, kết quả: 13 viên chức trúng tuyển: 04 bác sĩ, 03 điều dưỡng, 01 kỹ thuật viên xét nghiệm, 01 cán bộ truyền thông, 01 văn thư, 02 hộ lý. Năm 2019, Bệnh viện Mắt Huế đạt được giải B tại cuộc thi “Cơ sở y tế xanh-vì sức khỏe cộng đồng”. Đến nay, đơn vị vẫn luôn chú trọng đến việc xây dựng cơ sở y tế  xanh –sạch –đẹp, vườn hoa cây cảnh được chăm sóc thường xuyên, tổ chức hội thi 5S thành công mang lại môi trường trong lành cho bệnh nhân và không gian làm việc xanh cho cán bộ. Về hoạt động Quản lý chất lượng: Bệnh viện tiếp tục thực hiện theo bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam của Bộ Y tế, điểm chất lượng của đơn vị tăng đều qua các năm. Qua kết quả phúc tra năm 2022 của Sở Y tế Thừa Thiên Huế, đơn vị đạt điểm chất lượng bệnh viện: 4.14, điểm theo Bảng điểm của Sở Y tế: 94 điểm.

CN. Lê Thị Thùy Trang báo cáo tham luận về hoạt động quản lý chất lượng

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nghe các ý kiến tham luận đóng góp về các hoạt động nổi bật trong năm.

DS.Trần Chiến Thắng báo cáo tham luận

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Viết Bắc - PGĐ Sở y tế Thừa Thiên Huế đã ghi nhận những cố gắng, thành tích của Bệnh viện trong năm vừa qua, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra. Trên cơ sở những khó khăn chung của ngành Y tế, Bệnh viện đã tìm ra cách đi riêng để tiếp tục phát triển, đã triển khai được các dịch vụ y tế theo yêu cầu tại bệnh viện, giúp người bệnh có thêm sự lựa chọn trong trải nghiệm dịch vụ y tế. Kết thúc lời phát biểu, đ/c Lê Viết Bắc đã gửi lời chúc mừng năm mới, đến tập thể cán bộ CNVC-NLĐ của bệnh viện và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.

Đ/c Lê Viết Bắc - Phó giám đốc Sở y tế Thừa Thiên Huế 

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đ/c Lê Viết Bắc, đ/c Phạm Minh Trường đã hứa sẽ cùng với Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng và các cán bộ bệnh viện sẽ đoàn kết, nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo ngành Y tế giao phó. Đảm bảo Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và hoạt động chăm sóc mắt cộng đồng.

Nhân dịp này, Bệnh viện cũng đã được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022. Các tập thể và cá nhân cũng nhận bằng khen, giấy khen của cấp Tỉnh, Sở, Bệnh viện trao tặng cho thành tích suất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 4.203