Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh tăng cường giám sát, đôn đốc tiêm vaccin phòng COVID-19 tại huyện Nam Đông
Lượt xem 530Ngày cập nhật 16/01/2023

       Ngày 11-01-2023, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh do Bs. Đoàn Chí Hiền – Phó khoa PCBTN&KSTCT cùng các thành viên ở CDC tỉnh đi giám sát, đôn đốc công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các TYT xã của huyện Nam Đông.

Căn cứ công văn số 92/ UBND-VH ngày 05/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phân bổ 47.400 liều vắc xin AstraZeneca cho người ≥18 tuổi - Ðợt 46. Ủy ban nhân dân huyện Nam Ðông đã ban hành kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 06/01/2023 triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) và mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) bằng vắc xin AstraZeneca cho những công dân đủ điều kiện tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn huyện trong tháng 01/2023.

Theo ghi nhận của Đoàn giám sát, UBND đã chỉ đạo TTYT huyện căn cứ số luợng vắc xin AstraZeneca đợt 46 được Tỉnh phân bổ và số liệu đối tuợng chưa tiêm của các xã, thị trấn để xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu vắc xin cụ thể cho từng đơn vị, đảm bảo tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) của các xã, thị trấn đạt >80% theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Phân bổ số lượng vắc xin đầy đủ theo kế hoạch; Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết đảm bảo trong công tác triển khai tiêm vắc xin đảm bảo an toàn, hiệu quả; Tổng hợp và báo cáo kết quả theo quy định. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm chủng ngay khi nhận vắc xin; triển khai tiêm chủng linh hoạt bằng hình thức tiêm cố định và lưu động. Chịu trách nhiệm rà soát, huy động công dân đủ điều kiện tham gia tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tổ chức tiêm chủng tất cả các ngày trong tuần từ ngày 09/01/2023 đến ngày 01/02/2023 (kế cả Thứ Bảy, Chủ nhật), ….

Bs. Hồ Viết Thoại, TTYT Nam Đông hỗ trợ khám sàng lọc tại nhà văn hóa Thôn 1,  xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông

Đoàn CDC tỉnh đã đi thực tế nắm tình hình tiêm chủng Covid-19 tại một số xã: Hương Phú, Thượng Nhật và thị trấn Khe Tre của huyện Nam Đông. Tại xã Hương Phú và Thị trấn Khe Tre trung bình tiêm 05 người/ngày, xã Thượng Nhật 10-15 người/ngày. Trong sáng ngày 11/01/2023 các xã, thị trấn đã tiêm 110 liều. Hiện tại số lượng cộng dồn vắc xin AstraZeneca - Ðợt 46 đã tiêm 270 liều, hiện còn 430 liều và dự kiến sẽ tiêm hết theo kế hoạch. Những vướng mắc chính là người dân đều có tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu hợp tác tiêm vắc xin phòng Covid-19…

CBYT tiêm VX phòng Covid-19 lưu động tại nhà văn hóa Thôn 1, Thượng Nhật

Theo dõi sau tiêm VX phòng Covid-19 tại nhà văn hóa Thôn 1, Thượng Nhật

Tại các TYT xã, thị trấn kiểm tra, Đoàn đã có những góp ý cụ thể như rà soát đối tượng chưa tiêm đầy đủ các mũi đến từng tổ, thôn, xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thật cụ thể phù hợp với số lượng vắc xin được phân bổ để tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động và  nhân dân tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 và báo cáo tiến độ thực hiện hằng ngày theo quy định./.

 

Tin, ảnh: Đoàn Chí Hiền - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 4.126