Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế tổ chức buổi họp bàn cùng Sở Thông tin & Truyền thông để hợp tác và phối hợp hỗ trợ triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số trong thời gian đến
Lượt xem 3028Ngày cập nhật 21/10/2022

Sáng ngày 20/10/2022, tại Văn phòng Sở Y tế đã tổ chức họp bàn hợp tác và phối hợp hỗ trợ triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số giữa Sở Y tế và Sở Thông tin Truyền thông. Về phía Sở Y tế có ThS.BSCKII. Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, Văn phòng Sở. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn.

 

Trong thời gian qua nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, sự chỉ đạo “Quyết Liệt – Đồng Bộ - Kiên Trì” của Sở Y tế và nâng cao vai trò của người đứng đầu cùng với sự phối hợp, hỗ trợ có hiệu quả của các đơn vị liên quan, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành y tế đã đạt được một số kết quả bước đầu, đặc biệt là hình thành cơ sở dữ liệu của ngành. Tuy nhiên, với nhu cầu rất lớn để chuyển đổi số tất cả các lĩnh vực ngành Y tế mà nguồn lực của ngành lại có giới hạn do đó rất cần sự hợp tác và phối hợp hỗ trợ triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số của Sở Thông tin và Truyền thông trong thời gian đến.

Tại buổi làm việc các thành viên tham dự buổi làm việc đã tập trung thảo luận Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 15/3/2021 của UBND tỉnh về Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số y tế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, hai bên thống nhất một số nội dung chính tập trung hợp tác và phối hợp thực hiện trong thời gian tới như sau:

Về nội dung chính quyền số tập trung vào số hóa dữ liệu, đặc biệt là số hóa kết quả xử lý TTHC; thực hiện báo cáo số; hoàn thiện hệ thống GIS; xây dựng kiến trúc y tế điện tử, y tế thông minh (LGSP); hỗ trợ đề xuất đầu tư giai đoạn 2 Trung tâm điều hành y tế thông minh.

Về nội dụng  xã hội số duy trì kết nối và liên thông dữ liệu HSSKĐT với Hue-S; triển khai thanh toán không dùng tiền mặt Hue-S; đăng ký lịch khám Hue-S; triển khai hệ thống chăm sóc, tư vấn trên nền tảng Hue-S; tăng cường công tác đào tạo thay đổi nhận thức về nội dung chuyển đổi số cho cán bộ lãnh đạo, cũng như CC, VC & NLĐ toàn ngành.

Cùng một số nội dung khác là hỗ trợ công tác truyền thông, tập trung vào CSDL quốc gia về dân cư theo Đề án 06; hỗ trợ công tác bảo đảm an toàn thông tin; ưu tiên đồng ý và chọn Sở Y tế là triển khai các dự án của tỉnh.

Trên cơ sở đó, ThS.BSCKII.Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các bộ phận chuyên môn của hai đơn vị phối hợp tốt để xây dựng kế hoạch triển khai và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện.

 

Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 677