Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám đốc Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4 (bão NORU).
Lượt xem 2031Ngày cập nhật 27/09/2022

    Nhằm tăng cường chỉ đạo công tác chủ động và sẵn sàng ứng phó với cơn bão NORU (bão số 4), chiều ngày 27.9.2022  PGS.TS.Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến khẩn cấp, nhằm nắm chắc tình hình và chỉ đạo các địa phương và các đơn vị khám chữa bệnh của tỉnh. Tham dự trực tuyến tại đầu cầu Sở Y tế có Ban chỉ huy phòng chống TNTT và TKCN, các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng và Phó các Phòng chức năng, các thành viên và Tổ giúp việc, Giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ. Cuộc họp khẩn cấp được kết nối trực tuyến với 9 TTYT huyện/thị và thành phố Huế, 141 Trạm Y tế xã/phường/thị trấn và các bệnh viện tuyến tỉnh.  

   Sau khi nghe 9 TTYT huyện/thị thành, các đơn vị liên quan báo cáo công tác chuẩn bị và các công việc khẩn cấp đang được triển khai nhằm sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 và tham mưu của các trưởng phòng chức năng sở Y tế. Giám đốc sở Y tế Trần Kiêm Hảo đánh giá cao những nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo về: Nhân lực, việc thành lập các đội cơ động, các đội cấp cứu nội viện, cấp cứu ngoại viện. Cơ số thuốc cấp cứu, thuốc thông thường, các dụng cụ/phương tiện sơ cấp cứu ban đầu, các phương tiện vận chuyển bệnh nhân. Đảm bảo công tác hậu cần, đầy đủ nước uống và thực phẩm, máy phát điện, đèn pin. Công tác đón tiếp và thu dung các bệnh nhân có bệnh nặng và các bà mẹ mang thai trên 36 tuần đang đang sắp đến kỳ sinh nở tại các cơ sở y tế.

    Đồng thời Giám đốc Trần Kiêm Hảo và Ban giám đốc sở Y tế nhấn mạnh: TTYT, và các trạm Y tế cần đảm bảo thông tin liên lạc, phối hợp chặt chẻ và thông tin kịp thời với Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy tiền phương của các huyện/thị/thành và các xã/phường/thị trấn để có sự hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Bảo đảm an toàn khi tham gia xử lý các vụ tại nạn thương tích, không để xảy ra sự cố đáng tiếc đối với nhaa viên y tế khi đi làm nhiệm vụ. Tăng cường giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các nơi di dời tập trung không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Có phương án phối hợp với các lực lượng nhằm hỗ trợ kịp thời và sẵn sàng chi viện cho các vùng bị chia cắt khi có yêu cầu… Sau lũ lụt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các ban, ngành/đoàn thể tại địa phương vận động nhân dân nhanh chóng thực hiện phương châm “nước lụt rút tới đâu, dọn sạch ngay đến đó”, tránh để môi trường ô nhiễm dài ngày, dễ  phát sinh các dịch bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về mắt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nhân dân./.

 

Tin, ảnh Chí Hùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 1.003