Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại huyện Quảng Điền
Lượt xem 4139Ngày cập nhật 27/09/2022

Để hạn chế đến mức thấp nhất do bão số 4 (bão Noru) gây ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh, chiều 26-9-2022, PGS.TS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4  tại các cơ sở khám, chữa bệnh huyện Quảng Điền.

 

PGS.TS Trần Kiêm Hảo cùng đoàn kiểm tra đã làm việc tại TTYT huyện Quảng Điền và hai trạm Y tế xã Quảng An,  Quảng Thành.

Theo báo cáo lãnh đạo của TTYT huyện, để ứng phó với cơn bão số 4, TTYT đã khẩn trương tiến hành các hoạt động trên tinh thần 4 tại chỗ. Đơn vị đã thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động với đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, phương tiện để kịp thời ứng phó, hỗ trợ cho tuyến trước; thành lập 2 tổ phẫu thuật cấp cứu; 2 tổ xử lý môi trường, phòng chống dịch để triển khai các hoạt động sau bão lụt;  mỗi đơn vị xã/ thị trấn đều có một tổ sơ cấp cứu. Chuẩn bị sẵn sàng 50 cơ số thuốc để phục vụ cho công tác phòng chống bão lụt; 3 máy phát điện hoạt động tại bệnh viện TTYT; mỗi một trạm Y tế cũng đã sẵn sàng khởi động 1 máy phát điện. Chuẩn bị sẵn sàng máy phun thuốc, hoá chất để xử lý môi trường sau bão lụt, thiên tai xảy ra.

Giám đốc Sở Y tế làm việc với lãnh đạo UBND huyện và TTYT Quảng Điền

Lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các trạm y tế rà soát và nắm các đối tượng nguy cơ cao về sức khoẻ trên địa bàn để có hướng xử lý tốt nhất: 15 thai phụ có nguy cơ cao/ tổng số 64 thai phụ dự sinh trong 2 tháng 9, 10; tiếp tục rà soát người già và trẻ em có yếu tố nguy cơ cao về sức khoẻ để đưa đến cơ sở y tế trước khi có sự cố bão lụt thiên tai diễn ra. Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động để các đối tượng trên đến TTYT trước khi bão lụt diễn ra.

PGS.TS Trần Kiêm Hảo đã đánh giá cao việc chuẩn bị các cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão của TTYT Quảng Điền, nhất là rà soát các đối tượng có nguy cơ cao để chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe. Giám đốc cũng đề nghị TTYT  cần lưu ý tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ; chủ động việc sơ tán bệnh nhân; cắt cử đầy đủ nhân lực đảm bảo trực đủ quân số 24/24 giờ; làm tốt việc chằng chống, bảo vệ tài sản của đơn vị. Đặc biệt, cần đảm bảo thông suốt thông tin, cập nhật và báo cáo đầy đủ tình hình về Sở Y tế; có phương án phối hợp với ban phòng chống bão lụt địa phương và các lực lượng tại chỗ  trong trường hợp cần thiết vận chuyển bệnh nhân. Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị khác, theo sự điều động của Sở Y tế khi có tình huống khẩn cấp./.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra cơ sở vật chất và phương tiện phòng chống bão lụt

Kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại trạm y tế Quảng An và Quảng Thành

Tin, ảnh: Phương Huy -Quang Trung (TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 755