Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến về tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh”
Lượt xem 1170Ngày cập nhật 04/08/2022

     Sáng ngày 02-8-2022, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh”. Đồng chí Đào Hồng Lan - UVTW Đảng - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế, hội nghị được kết nối với 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Hà Nội có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Văn phòng, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trương ương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, một số Bộ, Ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng đại diện các tổ chức Chính trị xã hội, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam và các đơn vị có liên quan.

 

     Tham dự hội nghị trực tuyến tại đầu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có BS.CKII, Phó Giám đốc sở Y tế - Hoàng Trọng Quý, cùng các Trưởng/phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, các chuyên viên sở Y tế. Đại diện lãnh đạo bệnh viện và cán bộ phụ trách tiêm chủng của BV Trường ĐH Y Dược Huế, BV Quân Y 268, BV Giao thông vận tải Huế, BV Đa khoa Bình Điền, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng. Lãnh đạo và các phòng chức năng, cán bộ phụ trách tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và 9 TTYT huyện/thị/thành phố. 

 

 

     Sau khi nghe báo cáo từ các địa phương, các tham luận, trao đổi từ các nhà chuyên môn, từ chuyên gia của WHO tại Việt Nam, từ các Bộ/Ngành, ý kiến của các Vụ, Cục. Đồng chí Đào Hồng Lan - UVTW Đảng - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá rất cao những cống hiến, tri ân tinh thần phục vụ hết mình của đội ngũ các bộ y tế trên toàn quốc, đặc biệt là trong 2 năm tập trung cao độ, những người “lính tuyến đầu” đã không ngại khó khăn gian khổ, không kể ngày đêm đã nỗ lực khống chế đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và ngay sau đó lao vào chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, nguy cơ dịch covid-19 quay trở lại, dịch sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng bùng phát, dịch đậu mùa khỉ có khả năng xâm nhập vào nước ta. Vì vậy các địa phương phải quyết tâm cao hơn, phải chủ động tăng cường công tác giám sát phát hiện các biến thể mới của covid-19, có biện pháp quyết liệt không để dịch SXH bùng phát diện rộng, hạn chế sự lây lan của bệnh tay chân miệng. Tránh tình trạng để lãng phí vắc xin, đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng văc xin covid-19 trong tháng 8/2022, đặc biệt cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để đến ngày khai giảng năm học2022-2023 các cháu có một môi trường an toàn.

     Các địa phương phải tăng cường các giải pháp, chủ động xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch có hiệu quả, phân tuyến, phân luồng, cách ly các trường hợp nguy cơ cao. Bảo đảm công tác hậu cần, không để thiếu thuốc, thiếu hóa chất, phương tiện phòng chống dịch. Dựa trên cơ sở hệ thống văn bản pháp luật, sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh, cho Bộ y tế tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, thực hiện các chế độ chính sách chính đáng đáp ứng cho đội ngũ cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở và tại các cơ sở điều trị. Có cơ chế thông thoáng, chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút, bổ sung nhân lực y tế cho địa phương. Xây dựng chiến lược, định hướng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các cơ quan ban/ngành, huy động sự tham gia của các đoàn thể, lực lượng tại địa phương để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe nhân nhân trong giai đoạn hiện nay..../.

 

Tin, ảnh: Chí Hùng - (TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 8.805