Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị tập huấn đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp
Lượt xem 1200Ngày cập nhật 29/06/2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, để đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và của Ủy ban nhân dân tỉnh.  Ngày 28-06-2022, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phối hợp Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn về việc đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 3, 4 cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Phú Bài và Khu công nghiệp Phong Điền.

 

  Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng  Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh; BSCKII. Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT Phong Điền , TTYT thị xã Hương Thủy và đại diện các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Phú Bài và  Phong Điền.

 Tính đến sáng 27/6, Thừa Thiên Huế có 59.475 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 41,1%  và  có 18.104 trẻ đã tiêm mũi 2, đạt 12,5%; 98,1% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi; số người người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng Covid -19 là 336.515 và tiêm mũi 4 là 81.239.

Tại khu công nghiệp Phong Điền với số công nhân 11.062, trong đó số công nhân được tiêm mũi 3: 10.266; số tiêm mũi 4: 2.916. Khu công nghiệp Phú Bài có 18.885 công nhân, trong đó tiêm mũi 3:16.679; tiêm mũi 4: 3.883.

 Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng  Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

 Cùng với các địa phương trong cả nước, thực tế hiện nay, tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh ta còn chậm, nhất là tiêm mũi 3 và 4. Nguyên nhân chủ yếu do tâm lý lo ngại về tác dụng phụ sau tiêm chủng. Cùng với việc dịch bệnh được khống chế cũng đã tạo tâm lý chủ quan, lơ là trong đại bộ phận nhân dân, nhất là đối với việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Bên cạnh đó, phần lớn người dân sau khi mắc Covid-19 và khỏi bệnh không muốn tiếp tục tiêm vắc xin do thiếu thông tin cụ thể về việc người đã tiêm chủng đủ các liều cơ bản vẫn cần tiêm nhắc lại do miễn dịch vắc xin tạo ra giảm dần theo thời gian và vẫn có nguy cơ mắc bệnh hoặc tái nhiễm khi có biến chủng mới xuất hiện. Công tác vận động, huy động người dân tham gia tiêm chủng tại các địa phương chưa hiệu quả.

BSCKII. Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn cho doanh nghiệp khu công nghiệp Phú Bài

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho người dân và doanh nghiệp trong việc tiêm vắc xin là biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hữu hiệu nhất. Tại lớp tập huấn, đại diện các doanh nghiệp  được củng cố thêm các kiến thức về tầm quan trọng khi tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 3(nhắc lại lần 1) và mũi  4 (nhắc lại lần 2); hướng dẫn cách lập kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng  Covid-19 cho công nhân trong các khu công nghiệp; đặc biệt hướng dẫn kỹ công tác giám sát phản ứng sau tiêm chủng và xử lý sốc phản vệ…

Sau đợt tập huấn này, các đơn vị y tế khẩn trương tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thị  chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho công nhân các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đồng thời, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Phương Huy - Quang Trung ( TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 3.922