Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế làm việc cùng Trường Đại học Y Dược Huế
Lượt xem 6155Ngày cập nhật 23/02/2022

Chiều ngày 22/02/2022, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi họp làm việc cùng Trường Đại học Y Dược Huế. Về phía Sở Y tế có PGS. TS. Trần Kiêm Hảo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở và trưởng các Phòng chức năng của Sở. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Ban giám hiệu và các khoa/phòng chức năng của nhà trường.

 

PGS. TS. Trần Kiêm Hảo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 09/8/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á, giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Với mục tiêu là tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống y tế địa phương bảo đảm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và phát triển Trường Đại học Y Dược Huế theo mô hình “Trường - Viện” cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế.

Nhằm phát huy hơn nữa chức năng, nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị trên cơ sở có nhiều điểm chung cần sự phối hợp và đồng hành. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi trực tiếp thẳng thắn, chân tình, cởi mở đúng trọng tâm các nội dung mà hiện nay hai đơn vị có thế mạnh và nhu cầu. Trên cơ sở đó hai bên đã thống nhất một số nội dung phối hợp thực hiện trong thời gian tới, cụ thể là:

Tiếp tục phát huy điểm mạnh của Trường Đại học Y Dược Huế là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Ứng dụng các thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn khám, chữa bệnh tại địa phương. Sở Y tế mong muốn cùng phối hợp thực hiện liên kết đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ về mặt chuyên môn trên lĩnh vực BSGĐ, YHDP, YTCC,… cho tuyến y tế cơ sở. Tổ chức các lớp đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là đào tạo sau đại học, đào tạo chuyên gia đầu ngành nhằm triển khai có hiệu quả các kỹ thuật mới, các ngành mũi nhọn chuyên sâu cho các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa. Với tinh thần sẽ cầm tay chỉ việc, đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ, đào tạo tại chỗ và là điểm tựa cho y tế cơ sở.

Về phía Sở Y tế cũng mong muốn về phía nhà trường tiếp tục hỗ trợ bác sĩ trẻ về tăng cường cho các đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo các chuyên khoa bộ môn của nhà trường sẽ phụ trách chuyên môn cho các khoa/phòng của các đơn vị Sở. Tham gia tổ tư vấn chuyên môn, hỗ trợ bệnh viện điều trị Covid-19 tầng 2 và 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố. Trong thời gian tới Bệnh viện nhà trường sẽ triển khai khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Hỗ trợ kết nối các tổ chức nước ngoài và phối hợp triển khai đúng tiến độ dự án vốn ODA trong thời gian đến.

Trên cơ sở đó các đơn vị của Sở Y tế sẽ là cơ sở thực hành tốt tạo môi trường để giảng viên và sinh viên của nhà trường thực hành nghề nghiệp, rèn luyện và phát triển năng lực chuyên môn và là một trong những mạng lưới “Trường – Viện” tốt.

Với các nội dung đã thống nhất tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Y tế và Trường ĐH Y Dược Huế sẽ chỉ đạo các phòng chức năng hai đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để phối hợp với nhau. Những nội dung nào cần xin ý kiến cấp trên sẽ cùng thống nhất đề xuất với các Bộ ngành liên quan, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Với tinh thần làm việc “Trao đổi thẳng thắn, chân tình, thắt chặt và hiệu quả” và kết quả tại buổi làm việc, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đồng hành hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa Sở Y tế và Trường ĐH Y Dược Huế:

Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 8.171