Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Lượt xem 6060Ngày cập nhật 17/01/2022

Chiều ngày 17-01-2022,  Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí  Nguyễn Tài Tuệ – TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp; đồng chí Trần Kiêm Hảo - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí trong Thường vụ,  BCH Đảng uỷ, Bí thư của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Sở Y tế.

 

Trong năm 2021, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy,  Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành  Nghị quyết số 08–NQ/TU về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2021 -2025 và tầm nhìn đến năm 2030, các chương trình kế hoạch về y tế theo Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị được giao của ngành.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW được Đảng ủy Sở Y tế, cấp ủy TCCSĐ tổ chức triển khai thực hiện. Ban hành văn bản hướng dẫn các TCCSĐ triển khai học tập cho đảng viên trong cơ quan, đơn vị về chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Đ/c  Nguyễn Tài Tuệ – TUV, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Từ tháng 01/2020, trước sự bùng phát và xuất hiện của đại dịch Covid-19 trên Thế giới và tại Việt Nam, tập thể Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Sở Y tế đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai quyết tâm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc đảm bảo nhân lực làm việc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân, ứng phó kịp thời với các diễn biến của dịch bệnh trong điều kiện bình thường mới và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh cử 05 đoàn nhân lực y tế gồm 130 viên chức ngành Y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương chống dịch Covid-19.

 Năm 2021, có 18 quần chúng được cử đi học lớp nhận thức về Đảng và đã kết nạp 19 đảng viên mới. Kết quả đánh giá tổ chức cơ sở Đảng năm 2021 có 06 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 26 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 63 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2022, Đảng ủy Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các TCCSĐ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2022. Thực hiện tốt kết luận số 21 –KL/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị khóa XIII và chuyên đề toàn khóa “về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Bám sát nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ, công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tài Tuệ - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Sở Y tế đã đạt được trong năm 2021, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Sở Y tế. Đề nghị Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo, định hướng các hoạt động đến các TCCSĐ trực thuộc, tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng bám sát vào hướng dẫn, định hướng của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Tăng cường công tác giám sát kiểm tra trong Đảng; tăng tốc việc chuyển đổi số và cải cách hành chính. Phân công nhiệm vụ cho đảng viên phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên mới, chú trọng đến chất lượng đảng viên. Quan tâm bồi dưỡng các cán bộ trong diện quy hoạch.

Với những nỗ lực đã đạt được trong năm 2021 của các TCCSĐ, Đảng ủy Sở Y tế đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 63 đảng viên có thành tích "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021./.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - Quang Trung ( TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.819.184
Lượt truy cập hiện tại 5.748