Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Vang, Thành phố Huế và Thị xã Hương Thủy
Lượt xem 5488Ngày cập nhật 10/01/2022

Trong ngày 09/01/2022 (sáng chủ Nhật), Sở Y tế đã thành lập 3 Đoàn để kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại các địa phương. Đây là nội dung thường qui nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương, từ đó đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Trong đó, tập trung công tác điều trị F0 tại các khu cách ly, các bệnh viện; Rà soát, tiêm vét cho tất cả các đối tượng nguy cơ cao, người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, đảm bảo an toàn, hiệu quả; triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng; Công tác quản lý cách ly và chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Từ đó chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19, nâng cao năng lực hệ thống y tế nhất là y tế cơ sở, bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm "4 tại chỗ", có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế. Tiếp tục chỉ đạo phối hợp để phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng, Tổ y tế lưu động, đáp ứng tốt công tác chăm sóc, tư vấn và điều trị F0 tại nhà. Triển khai ứng dụng CNTT trong PCD Covid-19 (hệ thống Truy vết và quyết định cách ly; hệ thống quản lý, chăm sóc và tư vấn F0 tại nhà).Tăng cường công tác truyền thông nâng cao cảnh giác của người dân thực hiện nghiêm 5K.

Các đoàn công tác cũng đã thăm, động viên, tặng quà của Giám đốc Sở Y tế đến cán bộ, nhân viên các Trạm Y tế mà đoàn đã làm việc.

Một số hình ảnh của các Đoàn kiểm tra:

Nguyễn Đào, Nguyễn Quang Định
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.819.184
Lượt truy cập hiện tại 5.692