Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 28/03/2020

Kính gửi:

                   - Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;

                   - Các đơn vị kinh doanh thuốc;

                   - Các đơn vị kinh doanh trang thiết bị y tế;

                   - Phòng Y tế huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

         Thực hiện Công văn 1445/BYT-KCB ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc kê đơn, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 (Công văn 1445); Công văn 2768/QLD-GT ngày 23/3/2020 của Cục Quản lý Dược về việc đảm bao công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị:

  1. Các cơ sở khám chữa bệnh

        - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn 1445.

        - Thực hiện nghiêm quy định của Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.

        - Bảo đảm đủ thuốc và các phương tiện phòng hộ cá nhân, khẩu trang y tế sử dụng tại đơn vị có nguồn gốc rõ ràng và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

  1. Các cơ sở kinh doanh thuốc và cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế

        - Không được tăng giá bán; không găm hàng, tích trữ gây ra tình trạng khan hiếm trên thị trường đối thuốc và vật tư y tế, đặc biệt là các thuốc có chứa hoạt chất chloroquin/hydroxychloroquin và các thuốc khác trong danh mục thuốc phòng chống dịch Covid-19.

        - Chỉ được bán thuốc chứa hoạt chất chloroquin/hydroxychloroquin và các thuốc kê đơn khi người mua có đơn thuốc theo quy định.

        - Đảm bảo thuốc và trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, nghiêm cấm việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc đã qua sử dụng.

        - Niêm yết công khai, đầy đủ giá bán thuốc, vật tư y tế tại cơ sở.

  1.  Thanh tra Y tế và phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố Huế

       - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng bán thuốc kê đơn và các biện pháp quản lý giá thuốc, vật tư y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

       (Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng NVD
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.259
Lượt truy cập hiện tại 4.986