Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kiểm tra, giám sát giá bán các loại khẩu trang y tế trong tình hình xuất hiện dịch cúm corona.
Ngày cập nhật 31/01/2020

Kính gửi: 

            - UBND các huyện, thị xã, Thành phố Huế;

            - Các công ty CP, công ty TNHH Dược phẩm, trang thiết bị Y tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

            - Siêu thị Big C, Siêu thị Co.opmart Huế;

            - Các cơ sở bán lẻ thuốc, vật tư Y tế.

 

Hiện nay dịch cúm do chủng vi rút mới corona xuất hiện tại thành phố Vũ Hán – Trung quốc đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế" để tập trung các nguồn lực dập tắt dịch bệnh này. Tại Việt nam Chính phủ, Bộ Y tế cũng đã có những chỉ đạo quyết liệt tập trung các điều kiện, để hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh.

Theo hướng dẫn của các chuyên gia Y tế, để hạn chế tối đa khả năng lây bệnh, mọi người hạn chế đến các nơi tập trung đông người, rửa tay với xà phòng thường xuyên, khi phát hiện có các triệu chứng cúm cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, cách ly và điều trị và một hướng dẫn quan trọng là mang khẩu trang Y tế khi đến các nơi đông người. Theo các phương tiện truyền thông thì ngay trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới thị trường khẩu trang Y tế một số nơi có bệnh nhân dương tính với vi rus corona đã nóng lên tăng giá gấp 2 – 3 lần do nhu cầu gia tăng của người dân để phòng bệnh; việc này sớm muộn cũng có thể xảy ra tại Thừa Thiên Huế. Việc tăng giá có biểu hiện trục lợi là vi phạm các quy định của luật pháp khi có dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra. Dịch bệnh lan rộng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế và có thể cả tính mạng của tất cả mọi người. Do vậy, Sở Y tế đề nghị:

- UBND các huyện thị xã, thành phố Huế cần chỉ đạo các phòng ban liên quan, các ban quản lý các chợ, khu thương mại, các shop bán hàng tạp hóa… trên địa bàn tuyên truyền, cam kết không tăng giá bán bất thường các loại khẩu trang Y tế trong thời điểm hiện nay khi dịch bệnh đang xảy ra.

- Các công ty CP, Công ty TNHH Dược phẩm; trang thiết bị Y tế hiện có kinh doanh bán buôn, bán lẻ các loại khẩu trang Y tế cần có trách nhiệm trong việc hạn chế dịch bệnh; không được trục lợi bằng cách tăng giá bất thường các loại khẩu trang y tế khi bán ra thị trường, trong tình hình dịch cúm corona đang có xu hướng lan rộng; 

- Các siêu thị Big C, Co.opmart là nơi có rất đông người dân mua bán các loại hàng hóa cần chú ý duy trì giá bán ổn định, hợp lý các loại khẩu trang y tế phục vụ người dân có nhu cầu phòng dịch nhằm ngăn chặn tình trạng dịch lan rộng.

- Các cơ sở bán lẻ thuốc; dụng cụ, vật tư y tế có bán các loại khẩu trang Y tế trên địa bàn yêu cầu phải thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Sở Y tế.

Sở Y tế sẽ phối hợp các ban ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện giá bán các loại khẩu trang Y tế trong thời gian tới và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.897
Lượt truy cập hiện tại 4.738