Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
TTYT TX Hương Thủy:Tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Ngày cập nhật 18/05/2023

       Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, người cán bộ y tế nói chung và người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, y sĩ nói riêng phải hết sức nỗ lực, trau dồi kiến thức, kỹ năng tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là Dịch vụ Y tế trong thời kỳ hội nhập.Chiều ngày 11/5/2022, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế  Điều dưỡng 12/5, đây là dịp để những người cán bộ điều dưỡng ôn lại lịch sử hình thành ngành điều dưỡng trên toàn thế giới và công lao của người đã khai sinh ra ngành điều dưỡng; đồng thời cũng trong lễ kỷ niệm này tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy.  Tham dự buổi lễ kỷ niệm có: Bs CKII. Nguyễn Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng; BSCKI. Nguyễn Thị Kim Thu, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; BSCKI. Dương Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Chủ tịch Công đoàn cùng hơn 70 cán bộ hệ điều dưỡng tham dự đầy đủ.

 

      Mở đầu buổi lễ, CNĐD. Bùi Thị Linh, Điều dưỡng trưởng bệnh viện đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng, hình ảnh Bà Florence Nightingale (1820- 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng bên ngọn đèn dầu. Đồng thời nêu gương người tốt việc tốt trong đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy trong thời gian qua, những người đang ngày đêm thầm lặng, tận tụy bên người bệnh, những người không thể thiếu được trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Bên cạnh đó đội ngũ hệ điều dưỡng cũng được tuyên truyền về đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp phải yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: "Thầy thuốc như mẹ hiền".

     Phát biểu tại buổi lễ, Bs CKII. Nguyễn Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được cũng như sự cống hiến hết sức to lớn của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh sức khỏe là vốn quý nhất của con người và của toàn xã hội, chính những cán bộ y tế là người đã tạo nên nền tảng sức khỏe. Để hoàn thành sứ  đó đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ  vẫn cần phải nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục xây dựng sự nghiệp Y tế huyện nhà ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của người bệnh, góp phần trong sự đi lên của Y tế Hương Thủy.

    Kết thúc buổi lễ CNĐD. Bùi Thị Linh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn đối với đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ. Đồng thời xin hứa với Ban lãnh đạo trong thời gian tới hệ Điều dưỡng sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng học tập, rèn luyện chuyên môn, y đức, kỹ năng giao tiếp,….. Giữ vững hình ảnh người điều dưỡng “Phong cách tự tin - chuyên nghiệp - thân thiện”. nêu gương sáng của người đã khai sinh ra ngành điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ;

                                              

                                              

                                              

 

CN.Bùi Thị Linh - TP Điều dưỡng
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.207
Lượt truy cập hiện tại 4.946