Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ viên chức
Ngày cập nhật 21/03/2023

    Nhằm giúp cán bộ viên chức tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC nắm vững phương pháp, biện pháp, kỹ năng và các chiến thuật trong công tác chữa cháy, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra tại đơn vị. Không để cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tình hình an ninh trật tự tại đơn vị. Chiều  ngày 17/3/2023, Tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ viên chức tại Trung tâm. Công tác diễn tập dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Phong Điền

    Đến tham dự có đồng chí Thiếu tá Văn Đức Hiệp - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH chủ trì triển khai và 22 Cảnh sát Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Phong Điền; BSCKI Hoàng Đăng Đức Phó Giám đốc cùng hơn 50 cán bộ viên chức Trung tâm y tế huyện Phong Điền tham gia diễn tập.

    Với tình huống giả định được đặt ra là: tại vị trí tòa nhà C khối nhà hành chính, hệ thống tủ điện gặp sự cố về điện dẫn đến chập mạch phát sinh tia lửa gây nổ. Do vị trí khối nhà hành chính có nhiều sổ sách, giấy tờ, thiết bị điện tử nên lửa bùng rất nhanh và tạo ra lượng khói độc lớn bao phủ phần lớn diện tích khối nhà gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, di chuyển tài sản và có chiều hướng.

   Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên, lập tực báo động toàn trung tâm và huy động lực lượng triển khai chữa cháy, thoát nạn, cứu người và cứu tài sản, hướng dẫn thoát nạn theo các lối thoát hiểm.

   Song song đó, khi vừa nhận được tin báo cháy từ đơn vị, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH đã nhanh chóng huy động hơn 22 chiến sỹ, 2 xe chữa cháy và 1 xe chỉ huy. Ngoài ra, chính quyền địa phương và lực lượng công an thị trấn đóng trên địa bàn cũng tích cực phối hợp hỗ trợ công tác giao thông để lực lượng chữa cháy chuyên ngành nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt đám cháy.

   Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Thiếu tá Văn Đức Hiệp- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an huyện Phong Điền có một số nhận xét và chỉ đạo như sau:

- Lực lượng cơ sở có tham gia phối hợp xây dựng kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và triển khai đúng theo yêu cầu như kế hoạch, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập phương án.

- Tiếp tục duy trì tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định tại khoản 1, Điều 10, Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31-12-2020 của Bộ Công an. Đây là một hoạt động thường niên định kỳ hàng năm để bồi huấn lại kiến thức PCCC và CNCH cho người lao động và thực hành các phương tiện chữa cháy linh hoạt như: bình chữa cháy xách tay; sử dụng lăng vòi chữa cháy đúng cách; vận hành máy bơm chữa cháy an toàn …

   Ngoài ra, cũng là dịp để Đội PCCC và CNCH Trung tâm Y tế Phong Điền phối hợp diễn tập cùng các phòng, đội trong công tác chữa cháy và cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra.

   Đại diện Ban Giám đốc BSCKI Hoàng Đăng Đức - Phó giám đốc đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị Công an huyện Phong Điền, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Phong Điền cùng chính quyền địa phương đã phối hợp, hỗ trợ và giúp đơn vị hoàn thành tốt buổi diễn tập đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Phong Điền. Qua đó sẽ thực hiện triển khai ý kiến chỉ đạo của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ của cán bộ viên chức trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị.

Một số hình ảnh buổi diễn tập Phương án

(Đội Cảnh sát PCCC & CNCH chủ trì triển khai phương án, phân công nhiệm vụ)

(Đội PCCC & CNCH cơ sở TTYT huyện Phong Điền thực hiện nhiệm vụ)

(Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Phong Điền đến hiện trường và thực hiện nhiệm vụ)

(Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Phong Điền kết luận, nhận xét, chỉ đạo)

Nguyễn Ngoc Trung - TTYT Phong Điền
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.665.084
Lượt truy cập hiện tại 3.234