Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát tiêm chủng thường xuyên tại xã Bình Tiến, Bình Thành.
Ngày cập nhật 19/03/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm tăng cường an toàn, chất lượng tiêm chủng. Ngày 13-03-023, CDC tỉnh đã tổ chức Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng thường xuyên tháng 3/2023 tại Trạm Y tế các xã Bình Tiến, Bình Thành của thị xã Hương Trà.

Cán bộ trong Đoàn giám sát của CDC tỉnh đã có buổi làm việc với Trưởng tram Y tế, cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng của ở 2 xã Bình Tiến, Bình Thành của thị xã Hương Trà. Nội dung của buổi giám sát gồm: Giám sát điều tra đối tượng tiêm chủng năm 2023; Công tác thống kê báo cáo TCMR; Giám sát các bệnh truyền nhiễm TE trong TCMR; Giám sát công tác bảo quản vắc xin; Công tác sử dụng phần mềm tiêm chủng mở rộng đang thực hiện.

Tại các TYT đều có những ưu điểm: Có sổ tiêm chủng trẻ em, sổ tiêm chủng PNMT, sổ theo dõi phản ứng phụ sau tiêm, sổ quản lý vắc xin,…. đều được ghi chép, tuy nhiên ghi chép chưa đầy đủ và chính xác; các báo cáo tiêm chủng hàng tháng, phiếu xuất/nhận vắc xin có ghi nhiệt độ, sổ quản lý vắc xin đều được lưu và có ghi chép đầy đủ.

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra báo cáo tại TYT Bình Thành, thị xã Hương Trà

Cán bộ CDC tỉnh hướng dẫn phần mềm TCMR tại TYT Bình Tiến, thị xã Hương Trà

 

Qua đợt giám sát này, Đoàn lưu ý các TYT cần xem lại việc ghi chép vào sổ và báo cáo số lượng vắc xin tồn, đã nhận, số liều đã tiêm thực tế để biết được kết quả tiêm chủng và tỷ lệ hao phí vắc xin trong từng đợt tiêm chủng; Về báo cáo số liệu tiêm chủng hàng tháng, năm ở báo cáo giấy, sổ quản lý đối tượng tiêm chủng, báo cáo trên phần mềm, báo cáo vắc xin cần phải hợp lý và thống nhất; Các TYT đã làm tốt việc giám sát các bệnh truyền nhiễm TE trong TCMR; giám sát bảo quản vắc xin,…cần chú ý hơn nữa việc theo dõi và báo cáo các phản ứng sau tiêm chủng.

Đoàn giám sát đề nghị các Trưởng Trạm Y tế cần có kế hoạch phối hợp với các thôn rà soát và báo cáo đầy đủ, chính xác đối tượng trong diện TCMR chuyển đi/chuyển đến tại địa phương để quản lý, triển khai tiêm chủng đầy đủ các mũi theo lịch đúng định kỳ. Về công tác sử dụng phần mềm tiêm chủng mở rộng đang thực hiện, cán bộ phụ trách phải thường xuyên rà soát để thống kê những đối tượng tiêm chủng trên địa bàn, tiêm chủng nơi khác, tiêm chủng dịch vụ để bổ sung vào báo cáo, sổ quản lý đối tượng hàng tháng nhằm tránh sai sót trong báo cáo kết quả tiêm chủng ở sổ quản lý, báo cáo hàng tháng và báo cáo trên phần mềm tiêm chủng.

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra bảo quản vắc xin tại TYT Bình Tiến, thị xã Hương Trà

Bs Lê Văn Sanh, CDC tỉnh kiểm tra báo cáo tại TYT Bình Tiến, thị xã Hương Trà

Trong hôm nay, TYT xã Bình Tiến đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến duới 12 tuổi đang thường trú trên địa bàn (bao gồm trẻ đến trường và trẻ không đến trường) chưa tiêm đủ 2 mũi cơ bản bằng vắc xin Pfizer và đã thực hiện đúng quy trình. Bên cạnh đó, Đoàn đã nhắc nhở TYT cần tham mưu Ban chỉ đạo xã tăng cường công tác truyền thông, vận động người dân tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch, đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch COVID-19./.

 

Đoàn Chí Hiền - TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.679.303
Lượt truy cập hiện tại 13.358