Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh kiểm tra, đánh giá và sửa chữa máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch tại huyện Phong Điền.
Ngày cập nhật 19/03/2023

Ngày 10/3/2023, Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc thực hiện công tác rà soát, kiểm tra máy phun trong công tác chủ động phòng chống dịch năm 2023. Tổ vật tư trang thiết bị của Sở Y tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử Đoàn cán bộ kiểm tra, đánh giá, và sửa chữa máy phun hóa chất của các TYT và TTYT ở địa bàn huyện Phong Điền.

Đoàn công tác của CDC tỉnh do cán bộ khoa PCBTN&KSTCT phối hợp cùng cán bộ kỹ thuật của Tổ vật tư, trang thiết bị Sở Y tế đã có buổi kiểm tra, đánh giá và sửa chửa các máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch được tập trung tại TTYT huyện. Cùng tham gia với đoàn có CBYT của TTYT và TYT của các xã trên.

Nội dung việc kiểm tra, đánh giá tình trạng máy phun gồm: Kiểm tra, đánh giá tình hình máy phun tại các xã, thị trấn và TTYT trên địa bàn huyện Phong Điền; Tiến hành sửa chữa các máy hư hỏng trong phạm vi cho phép; Thống kê các máy hư hỏng chưa sửa chữa được và đề xuất biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Cán bộ kỹ thuật tiến hành sửa chửa, kiểm tra hoạt động của máy phun

Một số máy phun đã khởi động được sau khi sửa chữa

 

Qua đợt kiểm tra, đánh giá của Đoàn nhận thấy hiện tại trên địa bàn huyện có 22 máy hỏng: ở TYT xã hỏng 12 cái và 10 máy của TTYT huyện Phong Điền. Sau khi sửa chửa, khắc phục Đoàn đã xác định có 05 máy hỏng không sửa được, 14 máy đã khắc phục sửa chửa được và 03 máy phải tiến hành đề xuất mua linh kiện thay thế.

Đoàn kiểm tra, đánh giá, sửa chửa máy phun đã có kiến nghị với lãnh đạo TTYT huyện và các tram Y tế lưu ý: Việc bảo quản máy phun thuốc cần để nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt, nếu không sẽ gây hư hỏng các linh kiện thiết bị bên trong của máy; Bảo trì, bảo dưỡng làm vệ sinh máy thường xuyên; Khi không sữ dụng máy phun thuốc trong thời gian dài chúng ta cần làm vệ sinh sạch sẽ, lấy hết nhiên liệu ra trước khi bảo quản và nổ máy thường xuyên hàng tuần./.

 

Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Quốc Huy – Trung tâm KSBT tỉnh
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.678.561
Lượt truy cập hiện tại 12.828