Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
THÔNG BÁO TRIỂN KHAI KỸ THUẬT NỘI SOI THỰC QUẢN – DẠ DÀY – TÁ TRÀNG TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
Ngày cập nhật 28/06/2022

Nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Y tế Quảng Điền luôn chú trọng đến việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào khám bệnh, chữa bệnh. Tháng 6/2022, Trung tâm Y tế Quảng Điền đã triển khai kỹ thuật Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng.

 

 Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng hay còn gọi là Nội soi đường tiêu hóa trên, là phương pháp tầm soát, phát hiện các tổn thương xảy ra trong ống tiêu hóa. Đây là một thủ thuật được áp dụng để các bác sĩ chuyên khoa chuyên ngành tiêu hoá có thể quan sát rõ ràng tình trạng tổn thương bên trong dạ dày, thực quản, tá tràng thông qua ống nội soi có gắn đầu camera, bằng cách đưa ống soi mềm vào đường tiêu hoá của người bệnh. Hình ảnh các tổn thương ghi nhận từ camera của ống nội soi sẽ được chiếu rõ nét lên màn hình để các bác sĩ quan sát. Hình ảnh bên trong ống tiêu hóa được phóng đại lên nhiều lần nên các bác sĩ có thể phát hiện được những tổn thương rất nhỏ dù chỉ là vài milimet. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả tối đa cho việc chẩn đoán, phát hiện các bệnh lý trong đường tiêu hóa trên.

Nhằm phát hiện sớm các bệnh về đường tiêu hoá, Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền tiến hành triển khai kỹ thuật “Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng” bắt đầu từ ngày 16/06/2022.

Thời gian: Vào buổi sáng Thứ Năm hàng tuần

Với kỹ thuật mới này, Trung tâm y tế hy vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến sự hài lòng của người dân trên địa bàn.

Môt số hình ảnh nội soi:

Cẩm Vân, Phương Thu - TTYT Quảng Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 9.169