Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổng hội Y học Việt Nam giám sát hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 22/06/2022

     Thực hiện Nghị quyết Liên tịch về phối hợp hoạt động giữa Bộ Y tế và Tổng hội Y học Việt Nam và Kế hoạch về Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) của Tổng hội Y học Việt Nam năm 2022. Ngày 22/6/2022, Ông Ong Thế Viên - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Đào tạo liên tục thuộc Tổng hội Y học Việt Nam cùng các thành viên đã tổ chức Đoàn  giám sát các hoạt động về PCTHTL tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Được sự phân công của Giám đốc sở Y tế, BCSKII Hoàng Văn Thám - Phó Giám đốc, Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã làm việc với Đoàn giám sát và đi kiểm tra thực tế tại một số đơn vị.

 

Đoàn công tác Tổng hội Y học (bên phải) làm việc với Ban Giám đốc CDC.

      Sau khi nắm tình hình và nghe báo cáo các hoạt động PCTHTL của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Đoàn giám sát PCTHTL Tổng hội Y học Việt Nam đã tiến hành đi kiểm tra, giám sát thực tế tại: Trường Cao đẳng Y tế Huế, Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện TTYT thị xã Hương Trà và Phòng Khám đa khoa Medic Huế.

      Các đơn vị được kiểm tra đều có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL, có bản phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Có kế hoạch, nội dung hoạt động, báo cáo tổng kết. Tổ chức ký cam kết trong đại hội cán bộ công nhân viên chức, đưa nội dung không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế của cơ quan/đơn vị. Có treo biển với nội dung “Cấm hút thuốc lá” và các áp phích về tác hại của việc hút thuốc lá. Đoàn Thanh niên tại trường phát động phong trào “Tuổi trẻ học đường nói không với thuốc lá”. Tại thời điểm kiểm tra Đoàn không phát hiện gạt tàn thuốc tại các phòng làm việc, không có mẫu tàn thuốc trong khuôn viên trường học, đơn vị, bệnh viện, tại căn tin không thấy trưng bày quảng cáo và bày bán thuốc lá. Tại một số bệnh viện khi bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có hành vi hút thuốc trong bệnh viện đều được bảo vệ hoặc nhân viên y tế nhắc nhở. Ngoài việc tư vấn về điều trị bệnh các điều dưỡng bệnh viện còn tư vấn cho bệnh nhân cách giảm và bỏ thuốc lá.

Đoàn công tác giám sát hoạt động PCTHTL tại Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế.

Đoàn Giám sát tại Bệnh viện TTYT thị xã Hương Trà

Đoàn làm việc tại Phòng khám Medic Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế.

      Đoàn giám sát Tổng hội Y học, đã đánh giá cao sự đa dạng, sáng tạo trong các hình thức tuyên truyền về PCTHTC của tỉnh Thừa Thiên Huế như in các thông điệp về tác hại thuốc lá lên lịch tờ 12 tháng, áo mưa, mũ. Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh sẽ tổ chức phát động tuần lễ “Hưởng ứng Festival Huế không thuốc lá năm 2022” đang được chuẩn bị tổ chức tại Cầu Ngói Thanh Toàn xã Thủy Thanh - thị xã Hương Thủy vào sáng ngày 26/6/2022.

 

 

 

Tin, ảnh: Chí Hùng - Văn Cương (TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 1.329