Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Về việc bán thuốc và trang thiết bị Y tế phòng chống COVID-19
Ngày cập nhật 02/03/2022

Kính gửi:

               - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế;

               - UBND huyện, thị xã và thành phố.

Thực hiện Quyết định số 69/QĐ-QLD ngày 17/02/2022 của Cục Quản lý Dược đã ban hành về việc ban hành danh mục 03 thuốc sản xuất trong nước được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam – Đợt 174; Công văn 854 /BYT-TB-CT ngày 23/02/2022 về việc đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước nói chung cũng như địa bàn tỉnh nói riêng, số lượng ca F0 trong cộng đồng ngày càng tăng cao. Nhu cầu sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19 rất lớn, đặc biệt là các thuốc kháng vi rút và các loại test nhanh.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở:

1Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế

- Chỉ được mua thuốc có nguồn gốc rõ ràng. Phải tiến hành kiểm nhập đầy đủ bằng sổ kiểm nhập hoặc cập nhật lên cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia. Báo cáo kịp thời về Sở Y tế khi phát hiện các thuốc nghi ngờ là giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu, thuốc không đảm bảo chất lượng,…

- Không được bán các thuốc kháng vi rút chưa được cấp phép lưu hành. Đối với các thuốc đã được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký lưu hành tại Quyết định 69/QĐ-QLD, các cơ sở chỉ được bán khi có chỉ định sử dụng theo đơn của thầy thuốc theo đúng quy định.

- Chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh, khả năng cung ứng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt đối với Bộ xét nghiệm SARS-CoV- 2, Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2,...

- Đảm bảo bình ổn giá thuốc và các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19, không bán cho các đơn vị thu mua, đầu cơ để tăng giá khi nhu cầu trong nước đang tăng cao, gây khan hiếm thị trường.

2. UBND huyện, thị xã và thành phố

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế. Tập trung vào việc thanh kiểm tra, các hành vi kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu, thuốc có nghi ngờ về chất lượng, đặc biệt là các thuốc kháng vi rút chưa được phép lưu hành và các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm thuốc và trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc và các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 bất hợp lý.

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)./.

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng Nghiệp vụ Dược
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 45.224.205
Lượt truy cập hiện tại 320