Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đảm bảo thuốc phòng chống dịch và đảm bảo công tác y tế tết nguyên đán 2022
Ngày cập nhật 15/01/2022

Kính gửi:

              - Các đơn vị trực thuộc Sở;

              - Các cơ sở kinh doanh Dược trên địa bàn;

              - Phòng Y tế huyện, thị xã và thành phố.

                   (Sau đây gọi tắt là đơn vị)

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-BYT ngày 12/01/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp tết Nguyên đán 2022; Công văn 85/QLD-GT ngày 06/01/2022 của Cục Quản lý Dược về việc tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc điều trị COVID-19.

Sở Y tế đề nghị:

 

1. Các đơn vị trực thuộc Sở

- Xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, hóa chất và trang thiết bị y tế, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Chú trọng đến thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp tết nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa đông - xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa.

- Tổ chức quản lý và bàn giao chặt chẽ giữa các ca trực, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân khi có nhu cầu. Sử dụng thuốc kháng vi rút để điều trị COVID-19 phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, báo cáo ngay cho Sở Y tế nếu có xảy ra việc thất thoát.

- Thường xuyên kiểm tra hạn dùng và chất lượng của thuốc, hóa chất và vật tư y tế, để có kế hoạch luân chuyển.

2. Các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn

- Chủ động dữ trữ đầy đủ thuốc và trang thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn, nghiêm cấm hành vi đầu cơ nâng giá.

- Nghiêm cấm việc mua bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc kháng vi rút chưa được phép lưu hành, đặc biệt là thuốc Molnupiravir mới đang được sử dụng trong Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát, cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai.

- Tuân thủ việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược, tham gia việc cung ứng thuốc cho F0 tại nhà, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

3. Thanh tra Y tế, phòng Y tế huyện, thị xã và thành phố Huế

Tăng cường công tác kiểm tra và giám sát về việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)./.

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng NVD
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.696.275
Lượt truy cập hiện tại 11.507