Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hỗ trợ việc đăng ký bán test nhanh COVID-19
Ngày cập nhật 14/09/2021

Kính gửi: 

                - Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;

                - Các đơn kinh doanh thuốc trên địa bàn.

                 (Gọi tắt là đơn vị)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn toàn quốc nói chung và tỉnh nhà nói riêng, nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao, cho nên nhu cầu của người dân mua test nhanh COVID-19 để tự thực hiện xét nghiệm rất lớn. Điều này đòi hỏi sự chung tay, góp sức của các cơ sơ kinh doanh thuốc với nhiệm vụ phân phối sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà cung ứng hợp pháp, góp phần phát hiện sớm các F0 trong cộng đồng và giảm tải một phần cho công tác xét nghiệm của hệ thống y tế.

Sở Y tế có ý kiến như sau:

 

1- Đối với các đơn vị kinh doanh thuốc:

Sở Y tế đã có Công văn 3833/SYT-NVD ngày 06/9/2021 chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chuẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trong đó nêu rõ:

“Các cơ sở kinh doanh được mở rộng phạm vi kinh doanh, bán các sinh phẩm, trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (các test nhanh, ...) nhưng phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế theo đúng quy định”.

Khi bán các loại test nhanh COVID-19, các cơ sở kinh doanh thuốc phải công bố đủ điều kiện mua bán Trang thiết bị Y tế loại B, C, D. Lệ phí của thủ tục này là 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở kinh doanh thuốc, khi triển khai mở rộng phạm vi kinh doanh bán các sản phẩm test nhanh COVID-19. Ủy ban nhân dân tỉnh đã đồng ý hỗ trợ miễn lệ phí thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán test nhanh COVID-19 (Trang thiết bị Y tế loại B, C, D) cho các cơ sở kinh doanh thuốc.

Một số nội dung đã chuyển qua nhóm Zalo của nhà thuốc và đăng tải trên website của Sở Y tế ở chuyên mục “thông tin cần biết”, đề nghị các đơn vị tham khảo và triển khai thực hiện:

- Các biểu mẫu công bố đủ điều kiện mua bán test nhanh COVID -19.

- Quy trình kỹ thuật xét nghiệm phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh.

- Hướng dẫn sử dụng Kít xét nghiệm test nhanh COVID -19.

2- Đối với các đơn vị y tế trực thuộc Sở:

Thủ trưởng các đơn vị có cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên bệnh viện nghiên cứu triển khai ngay việc bán test nhanh, để có kịp thời và giảm bớt hiện tượng thiếu hụt test nhanh COVID -19.

Vậy Sở Y tế thông báo, để các đơn vị biết và nhanh chóng triển khai thực hiện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID -19.

Trong quá trình triển khai thực hiện có vấn đề gì chưa rõ, xin liên lệ với phòng Nghiệp vụ Dược (0234.3820939 hoặc DS. Khoa 094 5853883) để được hướng dẫn thêm.

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)./.

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng NVD
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.781.309
Lượt truy cập hiện tại 3.055