Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2
Ngày cập nhật 09/09/2021

    Kính gửi:

                   - Phòng Y tế huyện, thị xã và thành phố Huế;

                   - Các cơ sở kinh doanh thuốc.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, nhu cầu của người dân về việc mua test nhanh COVID-19 để tự thực hiện rất lớn.

Để đảm bảo việc sử dụng các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đúng mục đích và có kết quả chính xác.

Sở Y tế đề nghị:

 

1. Các cơ sở kinh doanh thuốc

- Được mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh, bán các sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (các test nhanh,…), nhưng phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế theo đúng quy định.

- Các cơ sở kinh doanh thuốc chỉ được mua các loại sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (đã được công bố theo quy định).

- Dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm:

+ Hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

+ Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời, khi có kết quả nghi ngờ dương tính (danh sách liên hệ theo phụ lục đính kèm) .

2. Phòng Y tế huyện, thị xã và thành phố Huế

- Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về mua bán thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, đặc biệt là các sinh phẩm y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 tại các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vậy Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và nghiêm túc thực hiện./.

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng NVD
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 303