Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
V/v đảm bảo thuốc, hóa chất và vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh
Ngày cập nhật 20/10/2020

Thực hiện Công văn 1383/KCB-QLCL&CĐT ngày 12/10/2020 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc triển khai công tác phòng chống lũ lụt tại các tỉnh miền Trung; Công văn 857/DP-DT ngày 12/10/2020 của Cục Y tế dự phòng về việc công tác phòng chống dịch bệnh, ứng phó mưa lớn và lũ lụt; Công điện số 1625/CĐ-BYT ngày 14/10/2020 của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó mưa, lũ lụt và bão số 7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thiên tai.

Sở Y tế đề nghị:

 

1. Các TTYT huyện, thị xã và thành phố Huế; các cơ sở khám chữa bệnh (các đơn vị) :

- Rà soát thuốc, hóa chất và vật tư y tế của đơn vị, có kế hoạch kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất và vật tư cần thiết, đảm bảo đủ cơ số:

+ Phòng chống dịch bệnh.

+ Phòng chống lụt bão.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh.

- Thường xuyên kiểm tra hạn dùng và chất lượng của thuốc, hóa chất và vật tư y tế, tránh để hư hỏng và hết hạn, gây lãng phí.

-  Đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc, hóa chất và vật tư y tế theo đúng quy định, không để mưa bão và lũ lụt ảnh hưởng đến chất lượng thuốc, hóa chất và vật tư y tế.

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hợp đồng cung ứng thuốc, hóa chất và vật tư y tế theo đúng quy định hiện hành và có báo cáo về Sở Y tế.

2. Các nhà thầu

- Chủ động dữ trữ đầy đủ thuốc, hóa chất và vật tư y tế đã có trong hợp đồng với các đơn vị.

-  Cung ứng đầy đủ và kịp thời các mặt hàng có trong hợp đồng theo dự trù của đơn vị, đặc biệt là các thuốc cấp cứu, phòng chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, hóa chất và vật tư y tế.  

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm).

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Đăng Khoa - Phòng NVD
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.220
Lượt truy cập hiện tại 4.958