Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cộng tác viên về chương trình dân số và phát triển
Ngày cập nhật 09/07/2024

Thực hiện công tác Dân số và phát triển năm 2024, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác dân số các cấp giai đoạn 2021-2025. Nhằm nâng cao năng lực cho cộng tác viên dân số, nâng cao chất lượng thông tin, số liệu thống kê chuyên ngành phục vụ quản lý và điều hành công tác Dân số và phát triển trong giai đoạn mới. Vừa qua, vào ngày 05/7/2024 Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền đã tổ chức lớp tập huấn cho 55 cộng tác viên Dân số các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện về Quy định ghi chép ban đầu và báo cáo thống kê chuyên ngành Dân số cho chuyên trách và cộng tác viên dân số. 

Tại các lớp tập huấn các học viên đã được bà Phan Lê Thuỳ Trang – Phó phòng Dân số-Truyền thông và giáo dục sức khoẻ truyền tải nội dung của Thông tư 02/2021/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2021 của Bộ Y tế quy định về tiêu chuẩn, nhiệm vụ của Cộng tác viên dân số. Đồng thời  hướng dẫn một số quy định chung, khái niệm và định nghĩa, phương pháp ghi thông tin vào sổ theo dõi của cộng tác viên (sổ Ao), cập nhật các thông tin biến động hàng tháng như trẻ mới sinh, người chết, biện pháp tránh thai, chuyển đi, chuyển đến, sàng lọc trước sinh, sơ sinh, kết hôn, khám sức khoẻ định kỳ người cao tuổi,… vào phiếu thu tin, sổ tay của cộng tác viên.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tích cực tham gia thảo luận nhóm, trao đổi và chia sẻ với báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ghi chép, thu thập cũng như cập nhật những thông tin DS-KHHGĐ vào sổ theo dõi của cộng tác viên. Đặc biệt, các học viên đã được thực hành ghi chép ban đầu được giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác ghi chép sổ sách.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên hiểu rõ các bước tiến hành ghi chép ban đầu về Dân số vào sổ theo dõi của cộng tác viên, cách ghi chép thông tin, đặc biệt các học viên rất phấn khởi khi được giải đáp những kiến thức cũng như những thắc mắc, từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Phan Lê Thùy Trang- TTYT huyện Quảng Điền
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 45.243.683
Lượt truy cập hiện tại 1.568