Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Công văn số 738/UBND-YT ngày 04/02/2020 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch do NcoV gây ra
Ngày cập nhật 05/02/2020

Ban biên tập Trang website Sở Y tế xin trích toàn bộ nội dung văn bản như sau để các đơn vị biết và thực hiện:

Kính gửi:

                    - Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Cục Thuế, Cục Hải quan tỉnh;

                    - Các Sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Du lịch, Giao thông vận tải, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông;

                    - Bệnh viện Trung ương Huế; Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT Huế), công ty Viễn thông quân đội chi nhánh Thừa Thiên Huế;

                    - UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 và Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch do NcoV gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, các ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện phối hợp thực hiện rà soát, cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua, như sau:

- Đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

- Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở y tế (Sở Y tế có văn bản hướng dẫn cụ thể về cơ sở y tế tiếp nhận, cách ly người bệnh và đăng tải thông tin trên trang thông tin điện tử); áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

- Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan y tế và cơ quan chức năng; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và các cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

2. Công an tỉnh rà soát, ra thông báo ngay cho cơ quan y tế về danh sách, địa chỉ các trường hợp đã nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày để thực hiện kiểm soát, cách ly cần thiết.

Sở Y tế cung cấp số điện thoại đơn vị y tế phụ trách địa bàn cho Công an tỉnh, Công an cấp huyện biết, phối hợp.

3. Công an tỉnh, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế, Cục Hải quan tỉnh và các ngành, UBND các địa phương xử lý nghiêm, kiên quyết các trường hợp gây nhiễu loạn thị trường trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh và các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh, kể cả xử lý về mặt hình sự.

4. Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, các cơ quan, ban, ngành huy động mọi nguồn lực để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo phục vụ việc cách ly. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

5. Sở Y tế chủ trì phối hợp với sở, ngành, UBND thành phố Huế và các huyện, thị xã tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là các khu nhà cao tầng, siêu thị, bến xe, nhà ga, chợ, trường học.

Sở Y tế theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện công tác sàng lọc, điều trị người nghi nhiễm, khoanh vùng, dập dịch (nếu có). Tham mưu UBND tỉnh thực hiện công bố dịch khi có trường hợp mắc bệnh theo quy định pháp luật.

6. Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, các sở, ngành liên quan hướng dẫn, yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang phù hợp nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng.

7. Các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người dân phòng, tránh dịch bệnh.

8. Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT Huế), công ty Viễn thông quân đội chi nhánh Thừa Thiên Huế thực hiện nhắn tin miễn phí thông tin cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế./.

 

Tập tin đính kèm:
ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 1.964