Thông điệp "Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm" năm 2010
Ngày cập nhật 09/03/2010

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu là do trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn. Để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm cần giữ vững cam kết trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm, bảo đảm thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Để đạt mục tiêu trên:

1. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, tổ chức, cơ quan cần nêu cao vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, giám sát việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật trong bảo đảm điều kiện vệ sinh cơ sở, giám sát chất lượng, quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm.
3. Người tiêu dùng chỉ mua, sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phép lưu thông trên thị trường. Tẩy chay các loại hàng thực phẩm kém chất lượng, hàng giả và thực phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo vfa.gov.vn/

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 43.510.459
Lượt truy cập hiện tại 38.942