"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.704.001
Lượt truy cập hiện tại 5.710
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 19/03/2020

   Chiều ngày 18-3-2020, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. Dự buổi làm việc có ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện Trung Ương Huế cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

 

   Tính đến ngày 18/3/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế có số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 7 người; Số lượng cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh: 17 người; Số lượng cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang): 48 người; Cách ly tại các sơ sở y tế cấp huyện 16 người; Số lượng giám sát tại nơi cư trú 354. Đến thời điểm hiện tại tỉnh đã trao giấy xác nhân hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh để trở về nước.cho 10 trường hợp người nước ngoài. Với công tác chủ động và cách ly triệt để trong phòng chống dịch Covid-19, Thừa Thiên Huế đã lập 23 đội phản ứng nhanh để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Bộ Y tế

   Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh sẽ lập chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, bến xe, đường sắt với sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an và địa phương, nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu báo cáo ngay cho đơn vị y tế để có phương án xử lý kịp thời. Tại các địa phương tăng cường công tác giám sát và phát hiện số lượng người phát sinh từ nơi khác đến để đơn vị y tế dựa trên cơ sở đó  tiến hành kiểm tra, phân loại. Tỉnh cũng có văn bản chỉ đạo tam dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, các khách sạn, nhà hàng tạm ngưng tổ chức các lễ cưới, hỏi, hạn chế tụ tập đông người .... Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiến nghị Bộ Y tế cho phép lập thêm một Labo xét nghiệm Covid-19 ban đầu tại tỉnh và đề nghị Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn để tỉnh mua thêm xe cứu thương chuyên dụng trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tỉnh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm cho ngành y tế Thừa Thiên Huế các trang thiết bị bảo hộ cho các bác sỹ, nhân viên y tế đang trực tiếp làm công tác phong chống dịch Covi-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

   Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và tính chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt ấn tượng với mô hình khu cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort (Phú Vang). Và theo báo cáo của Thừa Thiên Huế, Bộ Y tế cũng thống nhất với các kiến nghị sẽ hỗ trợ về trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ, khẩu trang cho tỉnh và đề nghị tỉnh phát huy việc xét nghiệm lại các cas đã xét nghiệm âm tính trong 13 ngày trước khi hết thời gian cách ly, tránh trường hợp bệnh nhân ủ bệnh trong những ngày cuối cách ly. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, nếu tình hình dịch bệnh lan rộng thì không chỉ riêng ngành y tế mà các đơn vị, ban, ngành khác phải có kế hoạch, giải pháp chủ động, bên canh đó Bộ Y tế đề nghị tỉnh làm tốt công tác vận động, truyền thông cho người dân tự giác khai báo thông tin y tế cá nhân, qua đó vừa thuận lợi cho công tác giám sát dịch tễ và hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân.

   Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm, kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Trung Ương Huế (cơ sở 2). Qua hệ thống trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang được điều trị, đồng thời tặng quà động viên, khích lệ tập thể y, bác sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện.

   Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện Trung Ương Huế báo cáo công tác điều trị bệnh nhân mắc nhiễm Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm, kiểm tra bệnh viện Trung Ương Huế (cơ sở 2) và tặng quà động viên tập thể y, bác sỹ bệnh viện

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành