"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.600
Lượt truy cập hiện tại 1.002
Bệnh viện Mắt Huế khám sàng lọc cho Hội người cao tuổi xã Quảng Phước
Ngày cập nhật 10/04/2017

Trong ngày 07/04/2017 vừa qua, thực hiện cuộc vận động “Mắt sáng cho người cao tuổi” do TW Hội người cao tuổi (NCT) Việt Nam phát động, Bệnh viện Mắt Huế đã phối với Hội người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí tại Trung tâm Y tế xã Quảng Phước cho NCT huyện Quảng Điền đợt đầu tiên.

Đồng hành cùng đoàn khám là sự có mặt của ông Lê Viết Lễ - Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế và Giáo sư Raymond Kraemer – thành viên Hiệp hội tương trợ Pháp – Việt sẽ tài trợ một phần chi phí cho các ca phẫu thuật lần này.

Trải qua một ngày làm việc tích cực, đoàn đã khám sàng lọc và cấp thuốc cho 168 cụ, trong đó phát hiện 102 cụ mắc bệnh đục thủy tinh thể, chỉ định 50 cụ và chuyển 39 cụ về Bệnh viện Mắt để phẫu thuật.

Nhiều NCT ở huyện/xã mắc các bệnh lý về mắt nhưng có tâm lý e ngại, cộng với khó khăn về kinh tế khiến họ không đến khám tại các cơ sở y tế. Vì vậy, cán bộ hội NCT các địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để NCT đi khám, sàng lọc. Nhận được sự quan tâm từ chính quyền địa phương và sự hỗ trợ thăm khám, tư vấn nhiệt tình của các bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế, trong đợt khám lần này nhiều cụ đã rất hứng khởi. Ông Nguyễn Ngọc Mậu (72 tuổi) được phẫu thuật trong năm 2016 chia sẻ: “Mắt tôi trước đây mờ đục cả hai con, ra đồng gặt lúa không thấy được gì, nhờ có sự giúp đỡ của các bác sĩ mà một mắt đã sáng, bây giờ chỉ đợi có đợt khám lại này để được mổ con còn lại, nếu không có chương trình này của Bệnh viện Mắt Huế, không biết bao giờ tôi mới nhìn thấy ánh sáng trở lại vì không có điều kiện phẫu thuật.

Với hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện Mắt Huế hy vọng sẽ góp phần thiết thực chung sức cùng cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi, từ đó giúp các bệnh nhân biết cách phòng và chữa trị kịp thời các bệnh về mắt, có được đôi mắt sáng và khỏe giảm thiểu tình trạng mù lòa ở người cao tuổi.

 
Một số hình ảnh trong đợt khám sàng lọc:
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 

 

BVMH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành