"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 5.338
Trung tâm Y tế Nam Đông tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ngày cập nhật 12/03/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các thầy thuốc đang căng mình chống dịch và là lực lượng đang hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với nguồn bệnh và những người mắc bệnh. Vì vậy việc phòng và kiễm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị là vô cùng quan trọng để tránh lây nhiễm chéo trong Bệnh viện. Chiều ngày 11/03/2020, Trung tâm Y tế Nam Đông Tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự Hội nghị có BSCKI Võ Phi Long - Phó Giám đốc TTYT; BSCKI Nguyễn Ngọc Thích - Phó Giám Đốc TTYT; Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện Nam Đông đến dự và đưa tin cùng toàn thể nhân viên y tế của TTYT và 10 TYT Xã, Thị Trấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Bs Trần Thị Xuân Thủy - Trưởng Khoa Nội -  Nhi - Truyền Nhiễm truyền đạt các nội dung như: Tình hình nhiễm COVID -19; Sơ lược về COVID-19; Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (Sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang N95; Trình tự mặc và cởi phòng hộ cá nhân; Quy trình rửa tay thường quy). Thu gom và xử lý chất thải y tế, đồ vải y tế, dụng cụ y tế, dụng cụ ăn uống; Khử khuẩn môi trường và phương tiện vận chuyển. Cách sử dụng các hóa chất khử khuẩn có chứa Clo trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời các học viên được trực tiếp thực hành các quy trình: Quy trình rửa tay thường quy; Quy trình mang khẩu trang; Trình tự mặc phòng hộ cá nhân khi vào buồng cách ly; Trình tự cởi bỏ phòng hộ cá nhân khi rời buồng cách ly.

 Qua buổi tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trên địa bàn huyện Nam Đông.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: CN Nguyễn Thị Lan – TTYT Nam Đông.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành