"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.278.478
Lượt truy cập hiện tại 14.741
UBND Thị trấn Phú Đa phối hợp TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông phòng, chống bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 12/03/2020

  Thực hiện văn bản chỉ của cấp trên về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật và một số đề xã hội quan tâm, đồng thời trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Sáng ngày 10/3/2020, Ủy ban nhân dân Thị trấn Phú Đa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh Covid-19 cho các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Thị trấn.

    Tham dự buổi truyền thông, đại diện UBND có Đồng chí Nguyễn Viết Minh – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn, đồng chí Hồ Văn Giáp – Phó Chủ tịch Hội đồng UBND Thị trấn, về phía TTYT có Bs Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc TTYT và hơn 80 đại biểu là hội viên của các chi hội thôn, tổ, các họ tộc, các chức sắc tôn giáo...

      Tại buổi truyền thông, Bs Đặng Văn Tuấn đã cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh Covid -19 như: các dấu hiệu khi mắc bệnh, yếu tố dịch tễ, con đường lây truyền của bệnh, đặc biệt tình hình mắc bệnh và số người tử vong trên thế giới, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là tình hình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Bs Tuấn đã hướng dẫn cho đại biểu tham dự về các biện pháp  phòng bệnh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế bằng cách thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân và vật dụng; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang bằng vải hoặc khẩu trang y tế nơi công cộng; thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, tăng cường lưu thông không khí trong phòng, ăn chín uống sôi, tăng cường sức đề kháng, dặc biệt là người cao tuổi, người có các bệnh lý đi kèm như bệnh lý tim mạch, tăng huyến áp, đái tháo đường …và chú ý khi có  một trong các dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần báo ngay cơ sở y tế hoặc gọi qua số điện thoại đường dây nóng: 0815.796.025 để được tư vấn hỗ trợ, khám sàng lọc, cách ly và điều trị. Trong buổi truyền thông Bs Tuấn cũng trao đổi với các đại biểu về một số thông tin không chính xác, chưa có kiểm chứng; không nên hoang mang, hướng dẫn thực hiện mang khẩu trang đúng  và hạn chế tập trung nơi đông người.

        Kết thúc buổi truyền thông các đại biểu tham đã có thêm kiến thức đúng về phòng, chống bệnh Covid -19. Bs Tuấn cũng mong muốn sau buổi tuyên truyền mỗi đại biểu tham dự sẽ về tại nơi cư trú tổ chức tuyên truyền phòng bệnh Covid -19 đến từng thành viên trong gia đình, làng xóm và cộng đồng.  

     Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

(Đ/C Nguyễn Viết Minh - Phó chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu tại buổi tuyên truyền)

(Bs Đăng Văn Tuấn - Phó giám đốc TTYT trao đổi các nội dung liên quan đến phòng chống bệnh Covid -19)

(Toàn cảnh buổi truyền thông)

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành