"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.529
TTYT huyện Phú Vang phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh Covid-19 cho nhân viên Y tế trường học
Ngày cập nhật 09/03/2020

  Nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống bệnh Covid -19 trong trường học, đặc biệt chuẩn bị các phương án khi học sinh trở lại lớp. Ngày 02/3/2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh Covid-19 cho toàn thể nhân viên y tế trường học (YTTH).

  Tham dự buổi tập huấn, đại diện TTYT có Bs Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc TTYT, toàn thể viên chức các khoa thuộc khối dự phòng, đại diện phòng GD&ĐT có Thầy Hồ Văn Dũng – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng 87 nhân viên YTTH phụ trách các trường đóng trên địa bàn huyện.

    Tại buổi tập huấn, Bs Đặng Văn Tuấn đã cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh Covid -19 như: các dấu hiệu khi mắc bệnh, yếu tố dịch tễ, con đường lây truyền của bệnh, đặc biệt tình hình mắc bệnh và số người tử vong trên thế giới, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, hướng dẫn phòng bệnh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế bằng cách thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân và vật dụng; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang bằng vải hoặc khẩu trang y tế nơi công cộng; thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, tăng cường lưu thông không khí trong phòng…và chú ý khi các em học sinh đi học trở lại, cần nắm danh sách các học sinh vắng, lý do vắng, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay cơ sở y tế hoặc gọi qua số điện thoại đường dây nóng: 0815.796.025 để được tư vấn hỗ trợ, khám sàng lọc, cách ly và điều trị.

   Cũng trong buổi tập huấn báo cáo viên của đơn vị đã hướng dẫn các nội dung cần thực hiện để phòng, chống bệnh Covid-19 trong trường học như: triển khai các văn ban chỉ đạo, kế hoạch, khuyến cáo của Bộ Y tế tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể giáo viên, nhân viên, các em học sinh và quý phụ huynh trong phòng, chống bệnh Covid-19.

   Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống bệnh Covid-19 trong trường học. Qua đó tham mưu kịp thời cho Ban giám hiệu nhà trường chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 trước khi đón học sinh đi học trở lại. 

  Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

(Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT hướng dẫn các nội dung về phòng, chống bệnh Covid-19)

(Các báo cáo viên trao đổi một số phương án chủ động phòng bệnh Covid-19 trước khi đón học sinh trở lại trường học) 

 

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành