"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.385
TTYT huyện Phú Vang phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 03/03/2020

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Chiều ngày 28/02/2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với các ban ngành huyện tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh Covid-19.

  Tham dự buổi tập huấn, đại diện TTYT có BsCKII Trương Như Sơn – Huyện ủy viên - Giám đốc TTYT, đại diện các ban ngành huyện có Đ/c Lê Thị Thùy Na – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện (LHPN) cùng 180 đại biểu thuộc các ban ngành Hội LHPN, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội chữ thập đỏ huyện.

  Tại buổi tập huấn, BsCKII Trương Như Sơn đã cung cấp tình hình mắc bệnh, tốc độ lây truyền và tử vong trên thế giới, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời, Bs Giám đốc đã cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh Covid -19 như: các dấu hiệu khi mắc bệnh, yếu tố dịch tễ, con đường lây truyền của bệnh, sự tồn tại của vi rút trong cơ thể người, môi trường bề ngoài và hướng dẫn  phòng bệnh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế bằng cách thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân và vật dụng; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang bằng vải hoặc khẩu trang y tế nơi công cộng; thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, tăng cường lưu thông không khí trong phòng, tăng cường nâng cao sức khỏe, đặc biệt là người lớn tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm, người mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường …và chú ý khi biểu hiện mắc bệnh, có yếu tố dịch tễ cần đến ngay cơ sở y tế hoặc gọi qua số điện thoại đường dây nóng: 0815.796.025 để được tư vấn hỗ trợ, khám sàng lọc, cách ly và điều trị. Bên cạnh đó, Bs Sơn  cũng kêu gọi tất cả các học viên tham dự tập huấn cùng chung tay với ngành y tế nâng cao tính chủ động trong công tác phòng chống bệnh Covid -19 góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

   Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh Covid-19. Đồng thời Bs Giám đốc cũng mong muốn sau buổi tập huấn, mỗi học viên tham dự là một tuyên truyền viên, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh Covid -19 tại cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức của mỗi người, mỗi gia đình, cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch  bệnh Covid-19.

  Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT đang truyền đạt các nội dung về phòng, chống bệnh Covid -19)

(Đ/C Lê Thị Thùy Na- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu tại lớp tập huấn)

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành