"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 9.568
Huyện Nam Đông: Tổ chức cuộc họp về việc tiếp tục triển khai, đánh giá công tác phòng chống dịch COVID-19.
Ngày cập nhật 01/03/2020

 Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Sáng ngày 28/02/2020, UBND huyện Nam Đông đã tổ chức cuộc họp về việc tiếp tục triển khai, đánh giá công tác phòng chống dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp có đồng chí Dương Thanh Phước – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện, đồng chí Đặng Anh Tố - Trưởng Phòng Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện, BS.CKI Hồ Thư – Giám đốc TTYT huyện - Phó trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn, cán bộ Khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC &  ATTP.

   

Đ/c Dương Thanh Phước chỉ đạo cuộc họp

Đ/c Hồ Thư phát biểu tại cuộc họp

Trước tình hình diễn biến thất thường của dịch Covid-19 gây ra, theo báo cáo của Bộ Y tế tính đến ngày 28-2-2020 số người mắc bệnh trên thế giới là 83.105 trường hợp, 2.858 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 16 trường hợp mắc Covid-19, hồi phục 16 (Vĩnh phúc 11, Thanh hoá 01, Khánh hòa 01, TP HCM 03; 13 công dân Việt Nam, 03 công dân nước ngoài), hiện tại Việt Nam không có trường hợp nào tử vong do Covid-19. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Nam Đông nói riêng, chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

   Tại cuộc họp, sau khi nghe BS.CKI Nguyễn Ngọc Thích – Phó Giám đốc TTYT Nam Đông cập nhật tình hình dịch Covid-19 và báo cáo tóm tắt công tác phòng chống Covid-19 tại địa bàn huyện trong thời gian qua. Các đồng chí tham dự cuộc họp đã cùng nhau thảo luận các giải pháp triển khai phòng chống dịch Covid-19 với sự chủ động, khẩn trương và quyết liệt nhất theo 5 phương châm của Phó thủ tướng chính phủ: 1. Ngăn chặn triệt để; 2. Phát hiện và phát hiện sớm; 3.Cách ly và cách ly ngay lập tức; 4. Khoanh vùng và khoanh vùng thật gọn; 5. Dập tắt và dập tắt triệt để.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thích báo cáo tại cuộc họp

   Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Dương Thanh Phước – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND huyện nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó công tác phòng chống dịch không phải chỉ riêng ngành y tế mà phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể với các đơn vị, các ban ngành đoàn thể liên quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện: thực hiện nghiêm 5 phương châm của Phó thủ tướng. Hiện tại huyện Nam Đông chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19 nhưng không được phép chủ quan; tích cực phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo anh ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống kinh tế cho người dân; tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân những kiến thức về biện pháp phòng ngừa, không để người dân hoang mang. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức phun thuốc khử trùng các trường trung học phổ thông (chuẩn bị vào học ngày 2/3/2020) ngay trong ngày Thứ bảy. Các trường trung học phổ thông tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trước khi phun. Các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống bệnh và vệ sinh trong trường học./.

Một số hình ảnh:

Đ/c Dương Thanh Phước kết luận tại cuộc họp

Tin, ảnh: Hồ Thị Thúy Ngân –T3G- TTYT Nam Đông.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành