"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.135
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Thị Trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc.
Ngày cập nhật 16/12/2019

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết gia tăng và kéo dài tại Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc. TTKSBT thành lập đoàn kiểm tra giám sát tình hình xử lý ca bệnh tại Thị trấn Phú Lộc vào sáng  ngày 13 tháng 12 năm 2019 và ghi nhận như sau: 

   Tại Thị trấn Phú Lộc đoàn kiểm tra đã có buổi kiểm tra thực địa đánh giá chỉ số bọ gậy tại tổ dân phố 5 Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc. Qua buổi làm việc tại thực địa ghi nhận chỉ số BI còn cao (BI :30), người dân chưa có  ý thức được tầm quan trọng của việc thau vét diệt lăng quang, việc tự giác thau vét bọ gậy thực hiện tại hộ gia đình chưa đồng điều. Tình hình vệ sinh môi trường còn nhiều hạn chế đặc biệt khu vực xung quanh chợ và các hộ buôn bán dọc hai bên quốc lộ IA. Kiểu hình vật chứa chủ yếu tập trung ở phế thải ngoài trời như lốp xe,thùng chứa nước rửa xe.

    Phối hợp với TTYT huyện Phú Lộc đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND và trạm y tế thị trấn Phú lộc, nêu lên những mặc hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết có hiệu quả trong thời gian tới đây. Qua buổi làm việc đoàn kiểm tra có những kiến nghị như sau:

      - UBND thị trấn cần tăng cường công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết tại hộ gia đình thông qua loa phát thanh của UBND thị trấn.

      - Phát tờ rơi tuyên truyền đến mỗi hộ gia đình hướng dẫn cụ thể cho người dân tự giác thực hiện thau vét bọ gậy tại hộ gia đình. Khuyến khích người dân tự giác mua các dung dịch diệt muỗi để sử dụng trong nhà.

      - Trạm y tế cần tham mưu cho UBND thị trấn thành lập  tổ phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các tổ dân phố và tiến hành huy động người dân, học sinh đóng trên địa bàn tổng vệ sinh môi trường, thau vét bọ gậy.

      - Trạm y tế cần tham mưu cho UBND thị trấn làm việc với các trường học đóng trên địa bàn thị trấn về công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và tiến hành thau vét lăng quăng tại nhà các em học sinh.

      - Trạm y tế phường tăng cường công tác giám sát và báo cáo các trường hợp ca bệnh mới, giám sát các chỉ số bọ gậy hằng tháng, đặc biệt chú trọng thau vét bọ gậy tại các khu vực nhà hoang, miếu hoang không có chủ quản.

   Một số hình ảnh:

Làm việc với lãnh đạo UBND Thị trấn

Đi thực địa

Trần Quang Hợp – Nguyễn Minh Việt
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành