"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 8.030
Hội nghị tổng kết Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung việt Nam”
Ngày cập nhật 12/12/2019

Ngày 10/12 vừa qua, Bệnh viện Mắt Huế phối hợp với Tổ chức Orbis Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam”. Hội nghị có sự tham dự của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế PGS.TS Nguyễn Dung, TS Nguyễn Nam Hùng – GĐ SYT Thừa Thiên Huế, bà Trần Thị Thanh Hương – GĐ Tổ chức Orbis Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo, y bác sĩ Viện mắt TW Hà Nội và các trung tâm y tế TT Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Dung đánh giá cao những đóng góp của Tổ chức Orbis cho ngành mắt địa phương cũng như sự nỗ lực phối hợp của Bệnh viện Mắt Huế cùng các cơ quan ban ngành trong công tác chăm sóc mắt trên địa bàn tỉnh. Thông qua những báo cáo về các hoạt động đã triển khai trong khuôn khổ dự án và kết quả đạt được.

BS CKII Phạm Minh Trường – GĐ Bệnh viện Mắt Huế đã có những chia sẻ về quá trình hình thành và bài học thành công của dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em

Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam” giai đoạn 2014-2019 được triển khai với chủ dự án là Bệnh viện mắt Huế với ngân sách 1.080.789 USD. Đây là dự án với mục tiêu chung góp phần giảm tỉ lệ mù lòa và giảm thị lực ở trẻ em miền Trung Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tiếp cận đối với các dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em.

Trong đó, các mục tiêu của Dự án đối với bệnh viện Mắt Huế đạt được các kết quả ngoài mong đợi. Bệnh viện mắt Huế đã trở thành Bệnh viện cung cấp dịch vụ nhãn khoa trẻ em tuyến 3 của khu vực Bắc miền trung – mô hình điểm để các đơn vị trên cả nước học tập. Với 37.704 (đạt 117% chỉ tiêu) trẻ được khám sàng lọc bệnh mắt, 26.048 (đạt 144% chỉ tiêu) trẻ được điều trị nội khoa và 1.594 (đạt 82%) ca phẫu thuật mắt được thực hiện bởi bệnh viện Mắt Huế. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện được nâng cao năng lực liên tục: kiến thức và kỹ năng thực hành khám, điều trị và phẫu thuật mắt trẻ em của đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Khoa mắt trẻ em cũng như bác sĩ và kỹ thuật viên gây mê, nhân viên phòng mổ đã được củng cố và nâng cao thông qua 02 chương trình HBT với sự hướng dẫn của chuyên gia quốc tế, 03 chương trình Bệnh viện bay và chương trình trực tuyến (Cybersight), cũng như đào tạo thông qua giám sát hỗ trợ từ tuyến trung ương. Hiện tại, Bệnh viện Mắt Huê đã có thể điều trị và phẫu thuật các bệnh mắt trẻ em phức tạp, bao gồm lác/lé, sụp mi, đục thủy tinh thể, glocom,..v..vv...Hệ thống quản lý chất lượng được thiết lập, vận hành hiệu quả tại Bệnh viện Mắt Huế đã đánh giá, theo dõi và cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc mắt cho cả người lớn và trẻ em. Xây dựng thành công mạng lưới chăm sóc mắt trẻ em và cơ chế chuyển tuyến theo mô hình “chăm sóc mắt trẻ em toàn diện và liên tục từ cộng đồng đến cơ sở y tế” nhằm tăng tiếp cận của người dân với các nhãn nhi trong khu vực. Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, Bệnh viện Mắt Huế đã phối hợp hỗ trợ xây dựng, cố vấn chuyên môn triển khai và đưa vào hoạt động 04 Đơn vị khúc xạ thuộc Trung tâm y tế huyện Phú Vang, Phong Điền, Hương Trà, Phú Lộc.

Thảo luận, định hướng kế hoạch duy trì bền vững các kết quả đạt được, tiếp tục phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em khi dự án kết thúc.

Đồng thời, trong khuôn khổ Hội nghị, Tổ chức Orbis đã trao tặng kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp cho các cá nhân và đơn vị đối tác đã đồng hành cùng Dự án suốt thời gian qua.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành