"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.916
Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức Thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai năm 2019.
Ngày cập nhật 12/12/2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2019. Từ ngày 02/12/2019 đến hết ngày 06/12/2019 khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng – Trung tâm Y tế thành phố huế phối hợp với các Trạm Y tế phường An Tây, An Hòa, Hương Sơ, Phú Thuận, Thuận Thành tổ chức Thực hành bữa ăn dinh dưỡng nhằm nâng cao kiến thức cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai.

Tại buổi thực hành dinh dưỡng, các bà mẹ và phụ nữ có thai đã được nghe BS. Hoàng Thị Thúy Anh  – Trưởng khoa YTCC&DD, CN. Võ Thị Anh Thư – Hành chính khoa YTCC&DD, NHS Hoàng Thị Phương Anh – khoa YTCC&DD phổ biến các kiến thức dinh dưỡng về chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi, trong đó chú trọng vào 04 nhóm thực phẩm chính: chất bột đường, chất đạm, vitamin và chất béo. Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng được hướng dẫn thay đổi các loại thức ăn trong bữa ăn hàng ngày, chọn những loại thức ăn trẻ thích để khuyến khích trẻ ăn đủ bữa, riêng đối với trẻ ăn kém, chậm lên cân hay sau đợt ốm, cần chú trọng bồi dưỡng bằng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ nhanh bắt kịp đà phát triển, đặc biệt là thực phẩm giàu đạm động vật như: sữa mẹ, sữa công thức. Dịp này, khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng cũng đã thực hành hướng dẫn các bà mẹ và phụ nữ có thai nấu bữa ăn dặm đúng cách cho trẻ.

Các bà mẹ đã tích cực tham gia thảo luận về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực dinh dưỡng ở trẻ em, bà mẹ mang thai và cho con bú và đã được giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể. Bên cạnh đó cán bộ trạm Y tế trực tiếp cho uống Vitamin A liều cao đợt II năm 2019 cho trẻ từ 06-36 tháng tuổi.

Qua đợt Thực hành dinh dưỡng này nhằm giúp cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai nắm vững được các kiến thức dinh dưỡng về chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi và nấu bữa ăn dặm đúng cách, góp phần phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh:

 

Bs. Hoàng Thị Thúy Anh - Trưởng khoa YTCC&DD - TTYT TP Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành