"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.279.790
Lượt truy cập hiện tại 15.639
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo Phối hợp Y tế công – tư trong công tác phòng chống lao
Ngày cập nhật 30/11/2019

   Mô hình phối hợp Y tế Công – Tư (PPM) nhằm khuyến khích các phòng khám đa khoa tư nhân cũng như các bệnh viện, phòng khám công lập ngoài chương trình lao được tiếp cận và chuyển người có dấu hiệu nghi lao đến các cơ sở chống lao để chẩn đoán và điều trị. Việc kết hợp y tế công - tư trong công tác chống lao là một trong những yếu tố quan trọng để tiến đến mục tiêu thanh toán bệnh lao vào năm 2030. Nhằm triển khai, giới thiệu các mô hình phối hợp y tế công – tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2019, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã tổ chức Hội thảo Phối hợp Y tế công – tư trong công tác phòng chống lao.

         Tham dự Hội thảo đại diện lãnh đạo Sở Y tế có BSCKI. Hồ Văn Tuấn - Phó chánh Văn phòng Sở Y tế, Chương trình chống lao tỉnh TS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; cùng đại diện lãnh đạo đơn vị DOTS – Bệnh viện TƯ Huế, Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Hoàng Viết Thắng, Viện Quân Y 268, đại diện lãnh đạo các TTYT huyện thị và các PKĐK ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

          Tại buổi Hội thảo, TS. Lê Thanh Hải đã phát biểu khai mạc, giới thiệu sơ lược về hoạt động của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi – CTCL tỉnh trong những năm qua và trình bày chiến lược Quốc gia chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

         Cũng tại Hội thảo, BS. Phạm Hữu Hiền – Trưởng phòng KHTH-CĐT, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi trình bày tình hình bệnh lao tại thế giới, Việt Nam và tại tỉnh Thừa Thiên Huế; vai trò của y tế công – tư trong việc phối hợp nhằm tăng cường khám, phát hiện, chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh lao và triển khai Thông tư 02/2013/TT-BYT ngày 15/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định về việc phối hợp giữa các cơ sở y tế trong quản lý bệnh lao.

          Hội thảo cũng được nghe các ý kiến thảo luận từ các đơn vị đến tham dự về những vướng mắc trong việc phối hợp chuyển người nghi lao theo mô hình phối hợp y tế công tư cũng như nhu cầu được tập huấn, đào tạo của các bác sĩ ngoài chương trình chống lao.

          Để tiến tới hoàn thành mô hình phối hợp y tế công - tư trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh lao trên địa bàn tỉnh giai đoạn tiếp theo, CTCL tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động như: Tiếp tục khảo sát triển khai phối hợp y tế công - tư cho các PKĐK, các phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố và các huyện, thị, tổ chức hội thảo, triển khai, tập huấn về Chương trình phòng chống laocho các PKĐK, phòng khám tư, bệnh viện đa khoa tham gia vào các mô hình phối hợp với CTCL tỉnh.

          Một số hình ảnh:

 

Nguyễn Đức Tâm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành